Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội và Báo Tiền phong phối hợp tổ chức gặp mặt giao lưu “Ánh lửa từ trái tim”

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), 19h30 ngày 13/7/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức đêm gặp mặt, giao lưu nghệ thuật giữa hơn 100 đại biểu của các trung tâm điều dưỡng thương binh với gần 2.000 sinh viên đang học tập, rèn luyện GDQPAN tại Trung tâm với chủ đề “Ánh lửa từ trái tim”. Chương trình nhằm tôn vinh và tri ân các thương, bệnh binh cùng cán bộ, nhân viên phục vụ tiêu biểu từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh), Lạng Giang (Bắc Giang), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An.

IMG_6351.JPG

Tiết mục kịch thơ “Đi tìm đồng đội” đặc sắc và ý nghĩa do cán bộ, viên chức cùng sinh viên khóa 18 của Trung tâm  GDQP-AN thể hiện

Tham dự buổi gặp mặt giao lưu, có sự tham gia của các khách mời đặc biệt đó là 70 thương bệnh binh tiêu biểu phía Bắc, 35 cán bộ, y bác sĩ điều dưỡng viên.

Về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn; về phía Báo Tiền Phong có Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập; đại diện lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam – ông Nguyễn Sĩ Lương, Giám đốc Trung tâm; đại diện lãnh đạo Hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng Phát triển HD Bank và đại diện lãnh đạo các đơn vị đồng hành, tài trợ khác của chương trình. Đặc biệt, đêm gặp mặt giao lưu còn được đón chào sự hiện diện của Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh và Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ngô Thanh Thanh Tú cùng các nghệ sĩ Tấn Minh, ca sĩ Mai Trang, Hồng Chinh, Huy Quyết.

Về phía ĐHQGHN, có đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN. Về phía Trung tâm GDQP-AN, có đồng chí Trần Danh Lực, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cùng các cán bộ, giảng viên, viên chức Trung tâm, các Câu lạc bộ sinh viên và toàn thể gần 2000 sinh viên khóa 18 học tập tại Trung tâm.

3_etqn.jpg

IMG_6307.JPG

Đại biểu tham dự đêm liên hoan văn nghệ

2_ityd.jpg

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú tham dự chương trình

Mở đầu chương trình, hơn 100 sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên khóa 18 GDQPAN tại Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú gửi tặng đến 70 thương bệnh binh và các điều dưỡng viên những bông hoa tươi thắm thay cho lời tri ân sâu sắc.

IMG_6309.JPG

Tiếp đó, Tổng biên tập Báo Tiền phong, ông Lê Xuân Sơn chia sẻ về ý tưởng của chương trình: “Ánh lửa từ trái tim là ánh lửa của lý tưởng cách mạng, ánh lửa dẫn đường của thế hệ đi trước, ánh lửa hơi ấm của lòng biết ơn và tình cảm yêu thương của thế hệ trẻ hiện nay với thế hệ cha anh… Chương trình hôm nay thể hiện lòng tri ân tới các cô chú, các bác thương binh. Đồng thời chúng tôi muốn truyền lửa thế hệ tới các bạn sinh viên ở đây ngày hôm nay".

IMG_6313.JPG

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong phát biểu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn xúc động bày tỏ sự ngưỡng mộ, tình cảm tri ân sâu sắc tới các thương bệnh binh không quản gian khó, hy sinh trong chiến tranh để giành độc lập dân tộc, giành lại tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ ngày hôm nay đồng thời biết ơn cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng các trung tâm đã đồng hành, chăm sóc các thương bệnh binh. Đồng chí khẳng định: "Xin hứa với các cô chú, thế hệ trẻ chúng cháu sẽ nỗ lực không ngừng trong học tập, công tác và sẵn sàng chiến đấu để xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp xứng đáng với những hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước, vì độc lập, tự do của dân tộc". 

IMG_6315.JPG

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu

Đồng hành cùng chương trình, đồng chí Trần Danh Lực, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã trao tặng phần quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng và tình cảm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đối với các thương bệnh binh và các điều dưỡng viên đại diện cho các trung tâm điều dưỡng phía Bắc.

IMG_6318.JPG

Đồng chí Trần Danh Lực, Giám đốcTrung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN trao tặng phần quà ý nghĩa

Tiếp đó, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã trình bày các tiết mục vô cùng đặc sắc, thể hiện sự ngợi ca, tôn vinh các thế hệ cha anh:

Sinh viên Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN mở màn với tiết mục hát múa Rạng rỡ Việt Nam. Hàng trăm ánh đèn flash điện thoại bật sáng đưa theo giai điệu “Con đường ta đã đi, rực rỡ ngàn hoa/Viết nên trang sử vàng chói, để ngàn đời tiếng ca mãi rạng rỡ Việt Nam”.

IMG_6320.JPG

IMG_6324.JPG

Các tiết mục đặc sắc của sinh viên Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN

Sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên Trung tâm GDQP-AN làm đêm giao lưu như bừng sáng

Tiết mục kịch thơ "Đi tìm đồng đội" của cán bộ, giảng viên Trung tâm "lấy đi" nhiều nước mắt khán giả

Những giọt nước mắt xúc động của các thương bệnh binh

Cũng tại chương trình, sinh viên đang học tập tại Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã có dịp được giao lưu, trò chuyện với 2 thương binh tiêu biểu. Sau khi lắng nghe những chia sẻ về sự khó khăn trong cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm ngày xưa và cuộc chiến đấu với thương tật trong hiện tại của các thương bệnh binh, sinh viên Nguyễn Hoàng An xúc động: "Khi được học tập và rèn luyện như một người lính cháu cảm thấy được gần với người lính hơn. Đặc biệt hôm nay cháu được gặp trực tiếp những người lính trở về từ chiến trường. Cháu cảm ơn các bác rất nhiều vì đã cho chúng cháu được sống trong nền độc lập, hoà bình ngày hôm nay"

Phút giao lưu giữa các thương bệnh binh tiêu biểu và sinh viên Trung tâm GDQP-AN

Sự xúc động của sinh viên Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN khi lắng nghe những chia sẻ của các thương bệnh binh

Tiếp tục chương trình, Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú giao lưu cùng các thương bệnh binh. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú khoe rất tự hào vì được tận tay tặng hoa cho các bác thương binh, nhất là cơ hội nghe những câu chuyện và kỷ niệm của những người lính. “Tôi từng nghe bà nội và các bác về các cuộc chiến tranh. Tôi thầm khâm phục và biết ơn những người hi sinh vì tổ quốc, hòa bình”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nói.

Á hậu Thanh Tú ấn tượng với dàn đồng ca Cuộc đời vẫn đẹp sao, đặc biệt là chia sẻ của bác Hồng-nữ thương binh mất đi hai cánh tay và may mắn có được người bạn đời thấu hiểu và sẻ chia. “Bác đã truyền cho tôi tinh thần của người phụ nữ Việt Nam”, Thanh Tú nói.

Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú giao lưu cùng các thương bệnh binh

“Cháy” kịch bản có lẽ là điều bất ngờ và đầy cảm xúc đối với những người có mặt trong chương trình “Ánh lửa từ trái tim” tối 13/7, dung lượng kéo dài thêm một tiếng đồng hồ. Hai nghìn sinh viên cùng cười, cùng hát và cùng lặng đi trước những lời chia sẻ chân thật của những cựu binh bỏ lại một phần xương máu nơi chiến trường. Đêm giao lưa gặp mặt khép lại trong sự ấm áp, lưu luyến tình lính, tình người.

Một số hình ảnh của chương trình:

Các thương bệnh binh thể hiện một tiết mục văn nghệ

Ca sỹ Tấn Minh

Ca sỹ Hồng Chinh

Sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên Trung tâm GDQP-AN đối với các tiết mục của các ca sỹ

Những hình ảnh đáng nhớ của đêm giao lưu

Khoảnh khắc chăm chú theo dõi của các thương bệnh binh...

và sinh viên Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN

Phòng Hành chính-Tổ chức

Các tin tức liên quan:

http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/am-ap-dem-giao-luu-ca-nhac-anh-lua-tu-trai-tim-1167061.tpo

http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/70-nam-ngay-thuong-binh-liet-si-2771947-2772017-bung-len-anh-lua-trai-tim-1167192.tpo

http://vov.vn/tin-24h/anh-lua-trai-tim-ton-vinh-va-tri-an-cac-thuong-benh-binh-646386.vov

http://tinmoi24.vn/truc-tiep-chuong-trinh-giao-luu-ca-nhac-anh-lua-tu-trai-tim/news-22-11-8ecd16f86c263c3676c5c2cb9a856a65

http://dangcongsan.vn/xay-dung-dang/giao-luu-nghe-thuat-anh-lua-tu-trai-tim-ky-niem-70-nam-ngay-thuong-binh-liet-si-445870.html

http://vtc.vn/xa-hoi/dem-giao-luu-ca-nhac-ki-niem-70-nam-ngay-27-7-anh-lua-tu-trai-tim.1-335725.htm