Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, ĐHQGHN tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, kỉ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kì 2015-2020, kỉ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, đồng thời thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho sinh viên, tối ngày 19/8/2015, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN) đã tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ cho sinh viên khóa QH2014/X của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với chủ đề “Gặp gỡ tháng 8-thời hoa đỏ”.

Tham dự buổi liên hoan văn nghệ, về phía Trường Đại học KHXH&NV có đồng chí Trần Bách Hiếu, Phó bí thư Đoàn ĐHQGHN, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên cùng đại diện các phòng, ban Trường Đại học KHXH&NV. Về phía Trung tâm GDQP-AN, có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Giám đốc Trung tâm, các đồng chí phó giám đốc, các đồng chí cán bộ, giảng viên, viên chức trong Trung tâm cùng hơn 1500 sinh viên khóa QH2014/X.

Đoàn đại biểu dự đêm liên hoan văn nghệ

Mở đầu chương trình, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc đêm liên hoan văn nghệ. Đồng chí nhấn mạnh: “ Cùng với việc tổ chức triển khai nghiêm túc kế hoạch dạy học, rèn luyện, Trung tâm luôn chú trọng và đặc biệt quan tâm đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho sinh viên; thông qua các hoạt động này tạo dựng môi trường thuận lợi nhất để sinh viên phát triển toàn diện”.

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó giám đốc Trung tâm lên phát biểu khai mạc

Tiếp đó, đồng chí Trần Bách Hiếu, Phó bí thư Đoàn ĐHQGHN, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, đại diện Trường Đại học KHXH&NV phát biểu và tặng quà cho đại diện Trung tâm GDQP-AN. Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm vì đã luôn quan tâm tạo điều kiện, giúp sinh viên khóa QH2014/X Trường Đại học KHXH&NV vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu và có được những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập, rèn luyện theo mô hình tập trung tại Hòa Lạc.  

Đồng chí Trần Bách Hiếu, Phó bí thư Đoàn ĐHQGHN, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, đại diện Trường Đại học KHXH&NV tặng quà thay lời cảm ơn đến đại diện Trung tâm GDQP-AN

Đoàn trường Đại học KHXH&NV cũng dành tặng những món quà ý nghĩa đến 10 khung đại đội để động viên cổ vũ tinh thần cho tất cả sinh viên khóa QH2014/X khi học tập và rèn luyện tại đây.

Đoàn trường Đại học KHXH&NV tặng quà đại diện 10 khung đại đội

Và phần được chờ đợi nhất trong đêm liên hoan chính là 13 tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ để chào mừng 70 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Các tiết mục với nhiều thể loại phong phú từ hát, múa, nhảy hiện đại cho đến kịch, nhạc kịch song tất cả đều tập trung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Tiết mục hăt múa “Rạng rỡ Việt Nam”

                                                                          

Tiết mục “Ngọn lửa tuổi 20”

Tiết mục múa "Quê tôi"

Trong điều kiện vừa học tập, vừa rèn luyện nhưng các bạn sinh viên đã cố gắng, nỗ lực hết mình đầu tư công phu cho các tiết mục, tạo nên những màn biểu diễn hấp dẫn, lôi cuốn, đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc, ấn tượng khác nhau. Các bạn sinh viên không chỉ được sống trong không khí sôi nổi, hào hùng của những ca khúc về ngợi ca quê hương, đất nước:  “Rạng rỡ Việt Nam”, “Quê tôi”, “Liên khúc cách mạng”, “Tiến về Hà Nội”; mà có lúc lặng mình xúc động bởi những vở kịch và nhạc kịch đầy ý nghĩa về cống hiến của tuổi trẻ một thời bom đạn: kịch “Quyết tử cho Tổ quố quyết sinh”,  “Mùa hoa nở”, nhạc kịch “Ngọn lửa tuổi hai mươi”.

Tiết mục kịch "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"

Mặc dù trời bất chợt đổ mưa nhưng cũng không ngăn được sự say mê, nhiệt huyết của cả thầy và trò Trung tâm GDQP-AN. Tiếng hò reo cổ vũ của hơn 1500 sinh viên khóa QH2014/X khiến các khách mời không thể ngồi yên mà cùng đứng lên hòa mình theo lời ca tiếng hát, khuấy động phong trào. Sự nhiệt tình ấy như  tiếp thêm lửa khiến bầu không khí đêm liên hoan văn nghệ càng trở nên sôi động và bùng nổ.

Các thầy nhiệt tình cất vang lời ca tiếng hát

Thầy Trần Bách Hiếu, Phó bí thư Đoàn ĐHQGHN, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường góp vui bằng tiết mục "Bài ca Hà Nội"

Không khí sôi động của đêm liên hoan văn nghệ

Đêm liên hoan văn nghệ khép lại trong niềm xúc động và để lại dấu ấn khó quên đối với tập thể cán bộ giảng viên Trung tâm GDQP-AN cũng như hơn 1500 sinh viên khóa QH2014/X  Trường Đại học KHXH&NV.

Một số hình ảnh của đêm liên hoan văn nghệ:

Phòng Hành chính, Tổ chức

 

 

 

Tệp tin đính kèm: