Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 18 tại Hòa Lạc

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, sáng ngày 01/7/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón hơn 1700 sinh viên các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ, ĐHGQHN, Học viện Quản lý Giáo dục và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đến học tập tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau một ngày triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 03/7/2017, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và hơn 1700 sinh viên đến từ bốn trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN.

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP-AN tham dự buổi khai mạc

Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ, ĐHGQHN, Học viện Quản lý Giáo dục và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự buổi khai mạc khóa học GDQPAN

Mở đầu, đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN là một nội dung quan trọng trong nền giáo dục quốc dân, ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sinh hoạt, học tập, công tác tiệm cận với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng kỹ năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Để hoàn thành nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu môn học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm hướng dẫn, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng chí tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là chuyến đi đặc biệt sẽ để lại điểm nhấn và dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ, ĐHGQHN, Học viện Quản lý Giáo dục và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi khai mạc

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, Đại úy Nguyễn Hồng Chanh, giảng viên Khoa Quân sự, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm. Đồng chí nhấn mạnh, học tập GDQPAN vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm, vừa là cơ hội học tập trở thành người chiến sĩ của mỗi sinh viên. Đến với Hòa Lạc, nơi khởi nguồn của ước mơ, hoài bão, khát vọng và tình yêu tuổi trẻ nhưng cũng đầy những thách thức, khó khăn sẽ là điều kiện tốt nhất giúp sinh viên học tập, rèn luyện và trải nghiệm. Đồng thời khẳng định, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng, đem hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình cùng với hơn 1700 sinh viên các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ, ĐHGQHN, Học viện Quản lý Giáo dục và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khắc phục khó khăn về mọi mặt để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ khóa học.

Đại úy Nguyễn Hồng Chanh, đại diện cho giảng viên và cán bộ quản lý sinh viên phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Nguyễn Thị Hạnh thuộc biên chế tiểu đội 3, trung đội 1, đại đội 5 đại diện cho sinh viên khóa 18 phát biểu: “GDQPAN là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta đồng thời là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, qua đó, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ thể hiện lòng yêu nước, tu dưỡng phẩm chất đạo đức và rèn luyện năng lực thực tế để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng em, những sinh viên năm thứ nhất đến từ những trường đại học khác nhau nhưng đều chung một niềm vui khi nhận được kế hoạch học tập môn GDQPAN tại Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN.

Với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các thầy, cô giáo tại Trung tâm đã khiến mọi lo âu bỡ ngỡ đều tan biến ngay khi đặt chân tới đây trong những ngày đầu làm quen với môi trường kỉ luật quân đội đồng thời hứa hẹn một tháng thử thách làm chiến sỹ sẽ tràn đầy kỉ niệm đẹp và những tình cảm khó phai.

Vinh dự được học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN, chúng em đã xác định rõ động cơ, thái độ và trách nhiệm. Tinh thần và sức khỏe của chúng em đã sẵn sàng học tập và trải nghiệm như một người chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng em xin hứa sẽ hoàn thành tốt mục tiêu khóa học. 

Sinh viên Nguyễn Thị Hạnh thuộc biên chế tiểu đội 3, trung đội 1, đại đội 5 đại diện cho sinh viên khóa 18 phát biểu cảm nghĩ

Phòng Hành chính-Tổ chức