Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 17 tại Hòa Lạc

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, sáng ngày 27/5/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón 1667 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Khoa Luật, ĐHQGHN đến học tập tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau một ngày triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 29/5/2017, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự buổi khai mạc, có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và 1667 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Khoa Luật, ĐHQGHN.

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP-AN tham dự buổi khai mạc

Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Khoa Luật, ĐHQGHN tham dự buổi khai mạc khóa học GDQPAN

Mở đầu, đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN là một nội dung quan trọng trong nền giáo dục quốc dân, ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sinh hoạt, học tập, công tác tiệm cận với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng kỹ năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Để hoàn thành nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu môn học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm hướng dẫn, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng chí tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là chuyến đi đặc biệt sẽ để lại điểm nhấn và dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Khoa Luật, ĐHQGHN.

Đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi khai mạc

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, Thiếu tá Đặng Đình Hoàng, giảng viên Khoa Chính trị, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí kêu gọi sự phối hợp chặt chẽ giữa đội ngũ giảng viên và toàn thể sinh viên khóa 17. Đồng thời khẳng định, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng, đem hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình cùng với 1667 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Khoa Luật, ĐHQGHN khắc phục khó khăn về mọi mặt để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ khóa học”

Thiếu tá Đặng Đình Hoàng, đại diện cho giảng viên và cán bộ quản lý sinh viên phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Lê Minh Phương thuộc biên chế tiểu đội 8, trung đội 3, đại đội 1 đại diện cho sinh viên khóa 17 phát biểu: “Sau 1 ngày tiếp nhận cuộc sống mới tại Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN, với những bỡ ngỡ ban đầu về sự quy củ và nề nếp từ những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc, tiếng chuông báo hiệu, những hoạt động cơ bản được thực hiện trong khuôn khổ... Nhưng cũng rất nhanh chóng, các bạn sinh viên khóa 17 sẽ nhận thức được rằng, việc được học tập và rèn luyện một cách nề nếp, kỉ luật tại Trung tâm sẽ là bước đệm cho tính chịu đựng dẻo dai, cho sức mạnh lạc quan vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống tương lai. Việc gắn bó một tháng với những người bạn, dù là chưa từng quen của mình sẽ xây dựng nên những tình bạn đẹp, tình đồng chí, đồng đội, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Và các bạn sẽ cảm nhận được sự tự hào khi khoác trên mình bộ quân phục màu “chú bộ đội”, màu của “xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, học hỏi được những bài học bổ ích về cách sống và làm việc của một quân nhân qua việc được trải nghiệm thực tế nhất cũng như qua sự hướng dẫn, dạy bảo nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô tại Trung tâm.”

Sinh viên Lê Minh Phương thuộc biên chế tiểu đội 8, trung đội 3, đại đội 1 đại diện cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ và Khoa Luật, ĐHQGHN phát biểu cảm nghĩ

Phòng Hành chính-Tổ chức