NHẬT KÝ “TUẦN GDQPAN CHO HỌC SINH THPT LƯƠNG THẾ VINH” _ Liên hoan văn nghệ “Dấu chân tuổi trẻ”

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh đang học tập và rèn luyện Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), tối ngày 03/8/2017, Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức đêm liên hoan văn nghệ với chủ đề “Dấu chân Tuổi trẻ”. PGS.TS Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT nguyên hiệu trưởng đầu tiên của Trường THPT Lương Thế Vinh cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo của nhà trường đã đến tham dự và giao lưu.

Một số hình ảnh của đêm liên hoan văn nghệ:

PGS. TS Văn Như Cương cùng Ban Giám hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh có mặt từ rất sớm

Đại biểu tham dự đêm liên hoan văn nghệ

Mở đầu chương trình là tiết mục vô cùng ý nghĩa thắp nến tri ân “Sống như những đóa hoa”. Tiếp đó, 30 học sinh tiêu biểu, đại diện cho học sinh THPT Lương Thế Vinh gửi tặng đến các thầy cô Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN và các thầy cô Trường Lương Thế Vinh những bông hoa tươi thắm thay cho lời tri ân sâu sắc.

Những bông hoa tươi thắm do các học sinh THPT Lương Thế Vinh kính tặng các thầy cô thay cho lời tri ân sâu sắc

Phát biểu tại đêm liên hoan văn nghệ, PGS.TS Văn Như Cương gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN đã giúp học sinh THPT Lương Thế Vinh hoàn thành tốt đẹp tuần học GDQPAN. Đồng thời, thầy cũng chia sẻ những lời tâm huyết với các học trò của mình: Tuần học GDQPAN tại Hòa Lạc là cơ hội, là dịp để học sinh THPT Lương Thế Vinh khởi động trước khi bắt đầu năm học mới. “Thầy mong rằng, những gì học được ở đây, các em sẽ nối dài và phát huy để áp dụng vào cuộc sống thường ngày, nhất là trong việc học tập. Ví dụ như việc dậy sớm vào 05h30 mỗi sáng, làm việc có kế hoạch, rèn luyện thể dục thể thao, lao động… Đây sẽ là khởi đầu để kéo dài những thành quả của tuần học tập GDQPAN trong lao động, trong học tập và trong rèn luyện của mỗi người”.

PGS.TS Văn Như Cương chia sẻ những lời tâm huyêt tại đêm liên hoan văn nghệ

Chương trình cũng là dịp để toàn thể học sinh THPT Lương Thế Vinh được nghe giới thiệu về lịch sử, truyền thống và các thành tích nhà trường đạt được cũng như lắng nghe những cảm nhận của giảng viên Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN về tuần học vừa qua.

Trình chiếu cảm nhận của Đại tá Nguyễn Duy Khải, Chủ nhiệm Khoa Quân sự, giảng viên Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN mà học sinh THPT Lương Thế Vinh đã ghi lại

Tại đêm liên hoan văn nghệ, lần đầu tiên, học sinh THPT Lương Thế Vinh được trực tiếp giao lưu và lắng nghe các giảng viên Trung tâm GDQP&AN cùng các thầy cô đại diện cho Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn Trường và các cựu học sinh THPT Lương Thế Vinh giải đáp những băn khoăn, thắc mắc.

Trung tá Lương Đức Hòa, Chủ tịch Công đoàn, giảng viên Khoa Quân sự, Trung tâm GDQP&AN giao lưu, trao đổi với học sinh

Những chia sẻ của cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh tại đêm giao lưu

Tiếp đó, học sinh THPT Lương Thế Vinh được tham gia trò chơi “Thi gấp chăn màn” vô cùng thú vị, áp dụng thực tế từ việc học gấp chăn màn vuông vắn theo quy định tại Trung tâm và thưởng thức các tiết mục văn nghệ cực kỳ đặc sắc, sôi động và cuốn hút.

Trò chơi "Thi gấp chăn màn"

Ban Giám khảo chấm điểm một cách tỉ mỉ, nhằm đêm lại kết quả chính xác nhất

Đại diện Ban Giám khảo trao phần thưởng cho các đội thắng cuộc

Một số tiết mục đặc sắc tại đêm liên hoan văn nghệ

Các bạn học sinh THPT Lương Thế Vinh nhiệt tình hát theo và cổ vũ cho các tiết mục

Phòng Hành chính-Tổ chức