Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh

Sáng ngày 20/12/2016, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) long trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2016) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của viên chức, người lao động và sinh viên; đồng thời công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự buổi gặp mặt truyền thống, về phía ĐHQGHN có đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN cùng các đồng chí là lãnh đạo đại diện cho các Phòng, Ban chức năng ĐHQGHN, các đơn vị thành viên, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; về phía Trường Sĩ quan Lục quân 1 có Thiếu tướng Lê Viết Anh, Phó chính ủy nhà trường; về phía Cục Dân quân tự vệ có Đại tá Trịnh Quý Giang, Cơ quan Thường trực Hội đồng GDQPAN Trung ương; về phía Bộ Tư lệnh Thủ đô có đồng chí Nguyễn Duy Kiên, Phó trưởng phòng Dân quân tự vệ; về phía Uỷ ban Nhân dân xã Thạch Hòa có đồng chí Tống Quang Thúy, Phó Chủ tịch UBND xã.

Về phía Trung tâm, có đồng chí Trần Danh Lực, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Đức Đăng, Chi ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động Trung tâm và đại diện sinh viên các đại đội đang học tập, rèn luyện tại Trung tâm.

Các đại biểu tham dự buôi gặp mặt truyền thống kỉ niệm 72 năm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và công bố Quyết định Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN nhiệm kỳ 2016-2021

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban Tổ chức, Cán bộ ĐHQGHN công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN.

Đồng chí Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban Tổ chức, Cán bộ, ĐHQGHN công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm

Tiếp đó, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm GDQP-AN cho đồng chí Trần Danh Lực. 

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm GDQP-AN nhiệm kỳ 2016-2021 cho đồng chí Trần Danh Lực

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trung tâm nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày quốc phòng toàn dân đồng thời ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của tập thể lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm trong thời gian vừa qua. Trung tâm GDQP-AN được giao nhiệm vụ tiên phong, là đơn vị đầu tiên của ĐHQGHN lên tiếp nhận cơ sở, tổ chức khai thác và đào tạo tại Hòa Lạc. Trong thời gian đầu tiên tiếp nhận cơ sở vật chất mới, Trung tâm đã đối mặt rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần tiên phong và quyết tâm của mình, Trung tâm đã hoàn thành vẻ vang mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi gặp mặt, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng và giao nhiệm vụ đến đồng chí Trần Danh Lực trong cương vị mới. Được bổ nhiệm trở thành Giám đốc Trung tâm GDQP-AN là sự tín nhiệm của Thường vụ ĐHQGHN cũng là sự tín nhiệm và tinh thần thống nhất cao của toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm đối với cá nhân đồng chí Trần Danh Lực. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đề nghị đồng chí Trần Danh Lực sẽ luôn ý thức rõ trách nhiệm lớn lao của mình để lãnh đạo, đoàn kết Trung tâm hoàn thành tốt sự mệnh mà ĐHQGHN giao phó.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo, trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động từ hoạt động quản lý đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu đến việc bảo quản, khai thác cơ sở vật chất, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, phát huy tinh thần kỷ luật của quân đội. “Trung tâm phải được quản lý theo nền tảng quản trị đại học tốt nhất để phát triển người học một cách toàn diện. Xứng đáng là một đơn vị trong ĐHQGHN – một trung tâm đào tạo đại học hàng đầu Việt Nam.” – Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

 

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ tại buổi gặp mặt

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Danh Lực bày tỏ sự xúc động và niềm vinh dự, trách nhiệm khi trở thành người thứ ba nắm giữ cương vị Giám đốc của Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, sự tri ân đối với các vị Giám đốc và những người lãnh đạo tiền nhiệm; đặc biệt cảm ơn toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm GDQP-AN đã luôn tin tưởng, động viên, hỗ trợ và đồng hành, sát cánh cùng đồng chí trong suốt thời gian vừa qua.

Đồng chí Trần Danh Lực, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: “Trung tâm GDQP-AN là đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, đơn vị đặc thù không chỉ về nhiệm vụ đào tạo mà còn đặc thù cả về đội ngũ cán bộ. Đến nay, đội ngũ cán bộ hiện đang công tác tại Trung tâm có 50% là sĩ quan quân đội và cựu quân nhân. Các thế hệ quân nhân và cựu quân nhân đã và đang công tác tại Trung tâm luôn khắc phục mọi khó khăn, cống hiến sức lực, trí tuệ và tâm huyết cùng nhau xây dựng một Trung tâm đoàn kết, mẫu mực, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao kể từ khi thành lập đến nay...”.  Trong thời gian 12 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ĐHQGHN, nhiều tập thể, cá nhân được tặng Danh hiệu thi đua, Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, của Thủ tướng chính phủ và Huân chương Lao động của Chủ tịch nước…Để có được những thành tích đó, cùng với sự phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm là sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, sự giúp đỡ nhiệt tình của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan lục quân 1, sự hợp tác của các đơn vị liên kết đào tạo.

Đồng chí cam kết với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình cùng Ban Giám đốc Trung tâm và toàn bộ cán bộ, giảng viên Trung tâm kế tục một cách xứng đáng những giá trị mà thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm đã xây dựng, đồng thời tiếp tục phát triển Trung tâm trước những thách thức và thời cơ mới.

Đồng chí Trần Danh Lực, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp đó, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Trần Danh Lực tặng hoa thay lời tri ân đến đại diện Nguyên Ban Giám đốc Trung tâm

Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Trần Danh Lực tặng hoa đại diện Nguyên Ban Giám đốc Trung tâm

Tiêp đó, Thiếu tá Lương Đức Hòa, Chủ tịch Công đoàn thay mặt đội ngũ sĩ quan biệt phái của Trung tâm phát biểu ý kiến. Đồng chí bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi luôn giữ vững bản chất tốt đẹp của anh “Bộ đội cụ Hồ” và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ Quốc và nhân dân, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, đoàn kết, tích cực, chủ động và sáng tạo trong công tác, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với tinh thần khắc phục khó khăn, những nỗ lực, cố gắng vượt bậc trong giảng dạy, quản lí chỉ huy, trong công tác chuyên môn nghiệp vụ và lao động, đội ngũ giảng viên sĩ quan biệt phái đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của Trung tâm.

Đồng chí Lương Đức Hòa, Chủ tịch Công đoàn thay mặt đội ngũ sĩ quan biệt phái của Trung tâm phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi gặp mặt, Trung tâm GDQP-AN vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Quốc Phòng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng.

Trung tâm GDQP-AN được trao tặng bằng khen của Bộ Quốc Phòng

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt truyền thống (22/12/2016):

Chương trình văn nghệ đặc sắc mở đầu buổi gặp mặt

Chương trình văn nghệ đặc sắc mở đầu buổi gặp mặt

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Dung, Phó trưởng phòng Hành chính-Tổ chức dẫn dắt chương trình buổi gặp mặt

Các đơn vị chúc mừng và tặng hoa đồng chí Trần Danh Lực, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN nhiệm kỳ 2016-2021

Phòng Hành chính-Tổ chức