Trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô và các hoạt động hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 09/10/2014, Chi bộ Trung tâm GDQP-AN trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó bí thư chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm. Đây là một hình thức khen thưởng cao quý của đảng, nhằm vinh danh những đóng góp của đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của đảng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trao thưởng cho Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGH và các đơn vị dẫn đầu hội thi

Từ ngày 01-07/10, tại Thành Phố Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng toàn quốc lần thứ 4, nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh ở các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp trên cả nước, qua đó giúp các giảng viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, từng bước đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Triển khai Nghị định số 186/NĐ-CP về ĐHQG, ĐHQGHN đã ban hành 03 văn bản quản lý và điều hành về công tác tổ chức cán bộ, thay thế toàn bộ 09 văn bản trước đây. Nhiều điểm mới được ghi nhận như các khoa, viện, trung tâm trực thuộc trường đại học thành viên được quyền có con dấu, tài khoản, quy định tổ chức và hoạt động riêng. Các khoa, trung tâm nghiên cứu trực thuộc có nhiệm vụ tiên quyết chuẩn bị các điều kiện đảm bảo chất lượng để phát triển thành đơn vị thành viên do Thủ tướng quyết định thành lập; tiêu chuẩn tuyển dụng giảng viên và nghiên cứu viên được nâng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế; nhiều chế độ thu hút, đãi ngộ, sử dụngnhà khoa học có thành tích cao, nhà khoa học trẻ và nhà khoa học hết tuổi quản lý; mở rộng đối tượng được chuyển sang ngạch giảng viên; đơn giản hóa các thủ tục hành chính…