Các đồng chí kính mến!

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014), thay mặt Ban Chi ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi xin gửi tới các đồng chí cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Trung tâm lời tri ân sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trao thưởng cho Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGH và các đơn vị dẫn đầu hội thi

Từ ngày 01-07/10, tại Thành Phố Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng toàn quốc lần thứ 4, nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh ở các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp trên cả nước, qua đó giúp các giảng viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, từng bước đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Dân tộc và tôn giáo là những vấn đề nhạy cảm. Sự sụp đổ hàng loạt các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Liên Xô gắn liền với những vấn đề phức tạp nảy sinh trong tôn giáo và dân tộc. Sự từ bỏ các nguyên tắc của chủ nghĩa Mác - Lênin, thực hiện đa nguyên, đa đảng, dân chủ một chiều là điều kiện thuận lợi cho chủ nghĩa dân tộc phục hồi và phát triển, mà đỉnh cao là trào lưu li khai, tự trị và các cuộc xung đột vũ trang.

Các đồng chí kính mến!