Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2017 tại Hòa Lạc

Thực hiện Công văn số 4204/ĐHQGHN-TCCB ngày 27/10/2017 của Giám đốc ĐHQGHN về việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2017 và Kế hoạch số 554/KH-QPAN ngày 01/11/2017 về việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 của ĐHQGHN năm 2017 đã được Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phê duyệt, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón 24 học viên là cán bộ từ các trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQGHN đến học tập tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối.
03:12 05/12/2017

14h00, ngày 04/12/2017, tại Trung tâm GDQP&AN đã tổ chức khai mạc lớp học. Tham dự khai mạc, về phía Bộ Tư lệnh Thủ đô, có Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thượng tá Nguyễn Duy Kiên, Phó trưởng Phòng Dân quân Tự vệ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Về phía ĐHQGHN có đồng chí Đinh Văn Toàn, Trưởng Ban Thanh tra Pháp chế, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự ĐHQGHN. Về phía Trung tâm, có đồng chí Trần Danh Lực, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự ĐHQGHN cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lớp học, các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và 24 học viên thuộc đối tượng 3 ĐHQGHN.

Đại biểu tham dự buổi khai mạc

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phát biểu khai mạc lớp học. Đồng chí nhấn mạnh, đây là lần thứ 7 ĐHQGHN phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 cho cán bộ ĐHQGHN nhưng đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm và tạo điều kiện cao nhất của lãnh đạo ĐHQGHN và Hội đồng GDQPAN Thành phố Hà Nội đối với các học viên đối tượng 3 để giúp các đồng chí vừa tham gia học tập vừa giải quyết các công việc theo chức trách nhiệm vụ được giao.

Để hoàn thành tốt nhiệm khóa học, Đại tá Nguyễn Hữu Lanh đề nghị Trung tâm GDQP&AN phối hợp chặt chẽ với Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô hà Nội, thường xuyên trao đổi và giải quyết kịp thời những vướng mắc trong công tác thực hiện đồng thời chuẩn bị tốt nội dung, chương trình, tài liệu, trang thiết bị phục vụ cho lớp giảng dạy, học tập. Lựa chọn giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy để duy trì, quản lý chặt chẽ và hiệu quả lớp học. Đề nghị lực lượng giảng viên tham gia giảng dạy cần đổi mới phương pháp truyền đạt, cập nhật tình hình, gợi mở những nội dung trọng tâm, tăng cường thảo luận để giúp các học viên nhận thức sâu sắc hơn về âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch từ đó hiểu sâu sắc hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đề nghị các học viên khắc phục khó khăn, đề cao tinh thần trách nhiệm để tham gia đầy đủ và hoàn thành khóa học đạt kết quả cao nhất.

Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu khai mạc lớp học

Tiếp đó, đồng chí Đinh Văn Toàn, Trưởng Ban Thanh tra Pháp chế, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự ĐHQGHN phát biểu. Đồng chí khẳng định, lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 là hoạt động đánh dấu một bước quan trọng, thể hiện rõ kế hoạch mà ĐHQGHN đã triển khai trong năm qua về việc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đối với công tác GDQPAN. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô và lãnh đạo Trung tâm GDQP&AN đã phối hợp tổ chức thành công lớp học bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 3 của ĐHQGHN.

Đồng chí tin tưởng rằng, những kiến thức tiếp thu được từ khóa học sẽ rất hữu ích đối với công việc hàng ngày của các học viên. Do đó, đồng chí đề nghị các học viên nâng cao ý thức trách nhiệm, thu xếp công việc để thực hiện nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định của lớp học.

Đồng chí Đinh Văn Toàn, Trưởng Ban Thanh tra Pháp chế, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự ĐHQGHN phát biểu tại buổi khai mạc

Đại diện học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2017, đồng chí Mai Anh đã phát biểu thể hiện niềm vinh dự khi lần đầu tiên được tham gia học tập tập trung tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN. Đây không chỉ là điều kiện để các học viên được tham gia học tập, đào tạo các kiến thức, kỹ năng về công tác GDQPAN mà còn là cơ hội để các cán bộ ĐHQGHN gắn kết chặt chẽ với nhau. Đồng chí đánh giá cao công tác tổ chức lớp học, sự chuyên nghiệp và sự quan tâm tận tình, chu đáo của Trung tâm GDQP&AN đến tất cả các học viên từ việc thông báo, truyền đạt kịp thời, đầy đủ các thông tin về tình hình lớp học cho đến việc hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện, vật dụng cần thiết khi tham gia học tập, vvv… Với sự quan tâm sát sao đó, thay mặt các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3, đồng chí bày tỏ quyết tâm học tập cũng như thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của Trung tâm để có thể lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết, đáp ứng được yêu cầu về công tác GDQPAN trong tình hình mới.

Học viên Mai Anh đại diện lớp bồi dưỡng đối tượng 3 phát biểu

Phòng Hành chính-Tổ chức