Tin sinh viên

Bế mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 19 tại Hòa Lạc

Sáng ngày 01/9/2017, Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN tổ chức lễ bế mạc khóa 19 GDQP&AN. Tham dự buổi bế mạc, có đồng chí Trần Danh Lực, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng các cán bộ, giảng viên trong đơn vị. Khóa học có tổng số hơn 1700 sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN và Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng&An ninh, ĐHQGHN phối hợp với Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Người lính trẻ” cho sinh viên khóa 19

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng 8 thành công và chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ các bệnh nhân đang cần những giọt máu ấm tình đậm nghĩa để chiến đấu giành lại sự sống, sáng ngày 24/8/2017, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp cùng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tập GDQP&AN khóa 19 tại Trung tâm.

VIDEO: Phóng sự về sinh viên nghèo vượt khó đang học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN

Bạn Lý Thị Tuyết - sinh viên Khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đang học tập GDQP&AN tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN là tấm gương sáng về tinh thần học tập và nghị lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

“Tuần GDQPAN cho học sinh THPT Lương Thế Vinh” tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp tục triển khai mô hình đào tạo mới: “Tuần GDQPAN cho học sinh trung học phổ thông (THPT)”, từ ngày 29/7/2017 đến ngày 04/8/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thực hiện “Tuần học GDQPAN” cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh. Với sự chuẩn bị chu đáo, chất lượng và đổi mới đa dạng về hình thức, linh hoạt về phương pháp trong chương trình giảng dạy và nội dung quản lý rèn luyện, Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN đã mang lại một tuần học tập hiệu quả và đầy hứng thú cho học sinh THPT Lương Thế Vinh.

NHẬT KÝ “TUẦN GDQPAN CHO HỌC SINH THPT LƯƠNG THẾ VINH” _ Diễn tập hành quân tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN

16h30: Toàn thể học sinh THPT Lương Thế Vinh đang học tập, rèn luyện Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội được tập trung để diễn tập hành quân, chuẩn bị cho “ngày trở về” 04/8/2017

NHẬT KÝ “TUẦN GDQPAN CHO HỌC SINH THPT LƯƠNG THẾ VINH” _ Giới thiệu kỹ năng phòng chống hỏa hoạn, cháy nổ

Sáng 30/7/2017: Nhằm giúp học sinh tăng cường kĩ năng xử trí tình huống khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã mời các chuyên gia thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy PC45, Công an Thành phố Hà Nội đến giảng dạy kỹ năng cho học sinh THPT Lương Thế Vinh

Đoàn Thanh niên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, ĐHQGHN triển khai các hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đoàn thanh niên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phối hợp tổ chức đêm liên hoan văn nghệ “Bài ca không quên”; phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu tri ân” cho sinh viên Khóa 18 GDQPAN; vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường Trung tâm; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hạ Bằng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức liên hoan văn nghệ với chủ đề “Bài ca không quên” cho sinh viên khóa 18

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), 19h00, ngày 23/7/2017, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN tổ chức đêm liên hoan văn nghệ “Bài ca không quên” với nhiều tiết mục phong phú, đặc sắc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ sinh viên trẻ, tương lai của đất nước với các anh hùng liệt sĩ và các thương bệnh binh, người có công với cách mạng đã không tiếc tuổi trẻ, xương máu chiến đấu , hy sinh giành độc lập cho dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục toàn diện truyền thống cách mạng, củng cố và nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Video: Gặp mặt giao lưu "Ánh lửa từ trái tim" - Tiết mục kịch thơ "Đi tìm đồng đội" của cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP-AN

Tại đêm giao lưu "Ánh lửa từ trái tim, tối 13/7/2017, cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã thể hiện tiết mục kịch thơ "Đi tìm đồng đội" vô cùng ý nghĩa và xúc động "lấy đi" nhiều nước mắt người xem.

Phòng Hành chính-Tổ chức

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội và Báo Tiền phong phối hợp tổ chức gặp mặt giao lưu “Ánh lửa từ trái tim”

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), 19h30 ngày 13/7/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức đêm gặp mặt, giao lưu nghệ thuật giữa hơn 100 đại biểu của các trung tâm điều dưỡng thương binh với gần 2.000 sinh viên đang học tập, rèn luyện GDQPAN tại Trung tâm với chủ đề “Ánh lửa từ trái tim”. Chương trình nhằm tôn vinh và tri ân các thương, bệnh binh cùng cán bộ, nhân viên phục vụ tiêu biểu từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh), Lạng Giang (Bắc Giang), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An.