Đào tạo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thành công của ĐHQGHN góp phần tạo ra khí thế mới của giáo dục Việt Nam trên con đường đổi mới

Sáng nay, 15/9/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự Lễ khai giảng năm học 2014-2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây, người đứng đầu Chính phủ đã có bài phát biểu chứa đựng nhiều thông điệp về đổi mới giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng gửi đến ĐHQGHN và toàn ngành Giáo dục.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh trống tại lễ khai giảng của ĐHQGHN

Thư chào mừng của Giám đốc ĐHQGHN nhân dịp năm học mới 2014 – 2015

Các thầy cô giáo, nhà khoa học kính mến,

Các em học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN thân mến,

ĐHQHHN thực hiện đổi mới tuyển sinh theo đánh giá năng lực

Sáng nay (25.8.2014), trên rất nhiều trang báo có đưa tin về phương án đổi mới tuyển sinh của ĐHQGHN, để có thêm đầy đủ thông tin cung cấp cho bạn đọc, PV của website ĐHQGHN đã phỏng vấn GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo của ĐHQGHN.

Đổi mới tuyển sinh theo năng lực sẽ giảm căng thẳng?

Bộ GD-ĐT đang nghiên cứu lộ trình đổi mới công tác tuyển sinh và thi cử. Từ kinh nghiệm làm tuyển sinh ở Hoa Kỳ, tiến sĩ Mark A. Ashwill, nguyên Giám đốc Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) tại Việt Nam cho rằng, đổi mới thi cử cần có sự kết hợp giữa đánh giá kiến thức và năng lực khi lựa chọn thí sinh.

Tạo nguồn giảng viên của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2014

Nhằm phát triển đội ngũ giảng viên trình độ tiến sĩ và có khả năng công bố quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đang thực hiện chính sách tạo nguồn theo đề án đào tạo tiến sỹ ở nước ngoài 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nội dung như sau:

Công văn số 6353/BGDĐT-GDQP: Hướng dẫn thực hiện chương trình GDQP - AN trình độ Đại học, Cao đẳng

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Số: 6353/BGDĐT-GDQP

Vv Hướng dẫn thực hiện chương trình GDQP-AN  trình độ đại học, cao đẳng

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Hà Nội, ngày 26 tháng 9 năm 2012

Nhà báo kiệt xuất Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chính Minh có trên 2.000 bài viết với hàng trăm bút danh khác nhau đã được đăng ở nhiều báo trong, ngoài nước bằng tiếng Việt, Pháp, Hán, Nga, Anh... với chủ đề đa dạng, sinh động; văn phong vừa độc đáo vừa gần gũi, dễ hiểu, luôn chiếm được sự mến mộ của bạn đọc.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế - sứ mệnh và đặc sắc của ĐHQGHN

Nhân dịp ĐHQGHN được tổ chức QS xếp vào top 170 các cơ sở đại học hàng đầu Châu Á năm 2014, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN đã có bài viết tổng kết đánh giá về các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, chương trình tiên tiến, nhiệm vụ chiến lược – những chương trình đào tạo đặc biệt nhằm đào tạo, bồi dưỡng nhân tài và góp phần quan trọng vào việc khẳng định uy tín và vị thế của ĐHQGHN. Website ĐHQGHN trân trọng giới thiệu bài viết này tới bạn đọc.

VÀI NÉT VỀ PHẨM CHẤT CỦA “NGƯỜI THẦY MẶC QUÂN PHỤC”

Dạy học là một nghề đào luyện trực tiếp để tạo nên những thế hệ con người có ích cho xã hội. Bởi vậy, người thầy có một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với những “người thầy mang màu xanh áo lính”, ngoài việc phải có những phẩm chất cơ bản của một người thầy còn phải giữ vững được phẩm chất của một quân nhân cách mạng.