Đào tạo

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2014

Trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô và các hoạt động hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 09/10/2014, Chi bộ Trung tâm GDQP-AN trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó bí thư chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm. Đây là một hình thức khen thưởng cao quý của đảng, nhằm vinh danh những đóng góp của đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của đảng.

Chuẩn bị đưa một số công trình tại Hoà Lạc vào sử dụng

Ngày 2/10/2014, ĐHQGHN và Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp thống nhất phương án nhằm xúc tiến việc bàn giao các công trình đã xây dựng xong để đưa vào khai thác sử dụng và chuẩn bị cho lễ động thổ xây dựng Trường Đại học Việt Nhật.

Tiền đề vững chắc cho lộ trình đổi mới tuyển sinh

Vừa qua, Ban chỉ đạo đổi mới tuyển sinh đại học, sau đại học ĐHQGHN họp tổng kết công tác tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực năm 2014 và thảo luận kế hoạch thực hiện tuyển sinh năm 2015. Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp       

Đảm bảo tính hệ thống trong việc hiện đại hoá công tác hành chính

Ngày 26/9/2014, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin.

Hội nghị viên chức năm 2014 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-an ninh, ĐHQGHN

Cùng với các đơn vị trong ĐHQGHN, sáng ngày 06/9/2014, Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh tổ chức Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2013-2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và các ban chức năng. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thành công của ĐHQGHN góp phần tạo ra khí thế mới của giáo dục Việt Nam trên con đường đổi mới

Sáng nay, 15/9/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự Lễ khai giảng năm học 2014-2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây, người đứng đầu Chính phủ đã có bài phát biểu chứa đựng nhiều thông điệp về đổi mới giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng gửi đến ĐHQGHN và toàn ngành Giáo dục.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh trống tại lễ khai giảng của ĐHQGHN

Thư chào mừng của Giám đốc ĐHQGHN nhân dịp năm học mới 2014 – 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các thầy cô giáo, nhà khoa học kính mến,

Các em học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN thân mến,

ĐHQHHN thực hiện đổi mới tuyển sinh theo đánh giá năng lực

Sáng nay (25.8.2014), trên rất nhiều trang báo có đưa tin về phương án đổi mới tuyển sinh của ĐHQGHN, để có thêm đầy đủ thông tin cung cấp cho bạn đọc, PV của website ĐHQGHN đã phỏng vấn GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo của ĐHQGHN.

Đổi mới tuyển sinh theo năng lực sẽ giảm căng thẳng?

Bộ GD-ĐT đang nghiên cứu lộ trình đổi mới công tác tuyển sinh và thi cử. Từ kinh nghiệm làm tuyển sinh ở Hoa Kỳ, tiến sĩ Mark A. Ashwill, nguyên Giám đốc Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) tại Việt Nam cho rằng, đổi mới thi cử cần có sự kết hợp giữa đánh giá kiến thức và năng lực khi lựa chọn thí sinh.

Trang