Đào tạo

NHẬT KÝ “TUẦN GDQPAN CHO HỌC SINH THPT LƯƠNG THẾ VINH” _ Liên hoan văn nghệ “Dấu chân tuổi trẻ”

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh đang học tập và rèn luyện Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), tối ngày 03/8/2017, Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức đêm liên hoan văn nghệ với chủ đề “Dấu chân Tuổi trẻ”. PGS.TS Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT nguyên hiệu trưởng đầu tiên của Trường THPT Lương Thế Vinh cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo của nhà trường đã đến tham dự và giao lưu.

NHẬT KÝ “TUẦN GDQPAN CHO HỌC SINH THPT LƯƠNG THẾ VINH” _ Tham quan thực tế tại Trung đoàn Thủ đô

Trong chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh Lương Thế Vinh đang học tập và rèn luyện Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), bên cạnh việc giảng dạy một số kỹ năng cơ bản xử trí tình huống trong cuộc sống, chiều ngày 02-03/8/2017, Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN còn tổ chức cho học sinh đi tham quan thực tế Trung đoàn Thủ đô Sư đoàn Quân tiên phong. Chuyến tham quan thực tế tại đây đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về các loại phương tiện chiến đấu và nề nếp, tác phong, kỉ luật quân đội.

NHẬT KÝ “TUẦN GDQPAN CHO HỌC SINH THPT LƯƠNG THẾ VINH” _ Học tập Giáo dục Quốc phòng và an ninh tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN

Môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) trong trường THPT là môn học chính khóa. Học tập và rèn luyện GDQPAN tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), học sinh THPT Lương Thế Vinh được đảm bảo hoàn thiện chương trình GDQPAN với 35 tiết theo quy định. Môn học GDQPAN giúp học sinh có những hiểu biết ban đầu về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc, lực lượng vũ trang nhân dân và nghệ thuật quân sự Việt Nam; có kiến thức cơ bản về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

NHẬT KÝ “TUẦN GDQPAN CHO HỌC SINH THPT LƯƠNG THẾ VINH” _ Giới thiệu kỹ năng phòng chống hỏa hoạn, cháy nổ

Sáng 30/7/2017: Nhằm giúp học sinh tăng cường kĩ năng xử trí tình huống khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã mời các chuyên gia thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy PC45, Công an Thành phố Hà Nội đến giảng dạy kỹ năng cho học sinh THPT Lương Thế Vinh

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, ĐHQGHN phối hợp với Viện huyết học Truyền máu Trung ương và Báo Tiền phong tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu tri ân” cho sinh viên khóa 18

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), nhằm tri ân những người có công với cách mạng đồng thời phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, sáng ngày 24/7/2017, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN),Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp cùng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương và Báo Tiền phong tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu tri ân” cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tập GDQPAN khóa 18 tại Trung tâm. 

Gần 6.000 học sinh dự thi hệ THPT chuyên thuộc ĐHQGHN

Từ ngày 03 – 05/6/2017, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh vào lớp 10.

Hoạt động tri ân của thầy và trò Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh ĐHQGHN tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên K38 hệ vừa làm vừa học khoa Luật tại tỉnh Hà Giang, tôi có dịp được cùng tập thể sinh viên viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là nơi yên nghỉ của 1.706 người con ưu tú của dân tộc, những người đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương cực Bắc của Tổ quốc từ năm 1978 đến năm 1988.

Trang