Đào tạo

Hoạt động tri ân của thầy và trò Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh ĐHQGHN tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên K38 hệ vừa làm vừa học khoa Luật tại tỉnh Hà Giang, tôi có dịp được cùng tập thể sinh viên viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là nơi yên nghỉ của 1.706 người con ưu tú của dân tộc, những người đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương cực Bắc của Tổ quốc từ năm 1978 đến năm 1988.

ĐHQHHN thực hiện đổi mới tuyển sinh theo đánh giá năng lực

Sáng nay (25.8.2014), trên rất nhiều trang báo có đưa tin về phương án đổi mới tuyển sinh của ĐHQGHN, để có thêm đầy đủ thông tin cung cấp cho bạn đọc, PV của website ĐHQGHN đã phỏng vấn GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo của ĐHQGHN.

Đổi mới tuyển sinh theo năng lực sẽ giảm căng thẳng?

Bộ GD-ĐT đang nghiên cứu lộ trình đổi mới công tác tuyển sinh và thi cử. Từ kinh nghiệm làm tuyển sinh ở Hoa Kỳ, tiến sĩ Mark A. Ashwill, nguyên Giám đốc Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) tại Việt Nam cho rằng, đổi mới thi cử cần có sự kết hợp giữa đánh giá kiến thức và năng lực khi lựa chọn thí sinh.

Nhà báo kiệt xuất Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chính Minh có trên 2.000 bài viết với hàng trăm bút danh khác nhau đã được đăng ở nhiều báo trong, ngoài nước bằng tiếng Việt, Pháp, Hán, Nga, Anh... với chủ đề đa dạng, sinh động; văn phong vừa độc đáo vừa gần gũi, dễ hiểu, luôn chiếm được sự mến mộ của bạn đọc.

Trang