ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cán bộ đối tượng 3 năm 2023

09h00, ngày 08/11/2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trung tâm) tổ chức Lễ bế giảng Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (BDKTQP&AN) cho cán bộ đối tượng 3 năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).
08:11 12/11/2023

Lớp BDKTQP&AN cho cán bộ đối tượng 3 năm 2023 của ĐHQGHN diễn ra từ ngày 23/10/2023 đến ngày 07/11/2023 với sự tham dự của 40 học viên đến từ 21 đơn vị trong ĐHQGHN. Sau 12 ngày học tập tập trung với tinh thần trách nhiệm cao, các học viên Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khoá học.

Toàn cảnh Lễ bế giảng lớp BDKTQPAN đối tượng 3 năm 2023

Tham dự Lễ bế giảng, về phía Trường Quân sự, BTLTĐHN có Đại tá Lê Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự, BTLTĐHN cùng các đại biểu đại diện cơ quan BTLTĐHN. Về phía ĐHQGHN, có ThS. Phạm Vương, Phó trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN. Về phía Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN có Đại tá, ThS. Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng cán bộ, giảng viên Trung tâm và các học viên thuộc đối tượng 3 của ĐHQGHN.

Đại biểu tham dự Lễ bế giảng lớp BDKTQP&AN cán bộ đối tượng 3 năm 2023

Học viên lớp BDKTQP&AN cán bộ đối tượng 3 năm 2023

Mở đầu buổi bế giảng, Đại tá, ThS. Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức lớp học báo cáo kết quả khóa học. Trước hết, đồng chí trân trọng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo ĐHQGHN, BTLTĐHN; sự phối hợp hiệp đồng của Ban Giám hiệu Trường Quân sự, BTLTĐHN và sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN trong chuẩn bị và tổ chức khóa học. Ghi nhận và biểu dương tập thể học viên Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3 đã tham gia học tập với tinh thần, thái độ, trách nhiệm tốt, góp phần quan trọng vào thành công của khóa học.

Báo cáo kết quả khóa học, đồng chí nhấn mạnh: Về công tác chuẩn bị, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Trường Quân sự, BTLTĐHN; Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHQGHN để xác định thời điểm tổ chức khóa học phù hợp; xây dựng kế hoạch, lịch giảng dạy, bố trí giảng viên, báo cáo viên, tổ chức giảng dạy, quản lý và đánh giá kết quả khóa học nghiêm túc, đúng quy định. Đảm bảo nơi ăn, ở, rèn luyện, học tập chu đáo và thường xuyên báo cáo kịp thời với lãnh đạo ĐHQGHN và BTLTĐ khi có yêu cầu. Phối hợp chặt chẽ với Trường Quân sự, BTLTDDHN làm tốt công tác chuẩn bị bài giảng, kế hoạch giảng bài, tiến hành quán triệt các quy định và xây dựng tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho người học.

Đại tá Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức lớp học phát biểu tại Lễ bế giảng

Học viên tham gia khóa học đã phát huy tinh thần tự giác, luôn có ý thức khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ thời gian học tập, nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình và quy định của Ban Tổ chức; phát huy tính chủ động, tư duy sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo công tác GDQP&AN của đơn vị và liên hệ với chức trách, nhiệm vụ được giao; sắp đặt nội vụ vệ sinh ngăn nắp, gọn gàng theo đúng yêu cầu của đơn vị.

Cán bộ, giảng viên, học viên đã quán triệt tốt nhiệm vụ, hoàn thiện xuất sắc mục tiêu đề ra, khóa học an toàn tuyệt đối, cụ thể: Tổng số học viên tham gia lớp bồi dưỡng là 40 đồng chí, 100% học viên chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực tham gia học tập, nghiên cứu và có bài thu hoạch đáp ứng được yêu cầu, chất lượng bài đánh giá chung đạt từ khá trở lên. Trong đó 30% học viên đạt loại giỏi, 70% học viên đạt loại khá.

Đánh giá chung, dù có những khó khăn nhất định trong việc sắp xếp cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng, song với tinh thần, trách nhiệm đơn vị tổ chức lớp học và các đơn vị cử cán bộ đi học, lớp BDKTQP&AN cho cán bộ thuộc đối tượng 3 của ĐHQGHN khóa VI năm 2023 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tiếp đó, được sự uỷ quyền của Giám đốc Trung tâm, Trưởng ban Tổ chức lớp học, Trung tá, ThS. Hoàng Xuân Lộc, Phụ trách Phòng Đào tạo và Quản lý người học, Thư ký Ban Tổ chức công bố Quyết định hoàn thành chương trình BDKTQP&AN cho cán bộ thuộc đối tượng 3 của ĐHQGHN.

Trung tá, ThS. Hoàng Xuân Lộc, Phụ trách Phòng Đào tạo và Quản lý người học, Thư ký Ban Tổ chức lớp học công bố Quyết định hoàn thành chương trình BDKTQP&AN  

Đại tá Lê Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự, BTLTĐHN trao giấy chứng nhận cho các học viên Lớp BDKTQPAN đối tượng 3

Đại tá Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm trao giấy chứng nhận cho các học viên Lớp BDKTQPAN đối tượng 3

ThS. Phạm Vương, Phó trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHQGHN trao giấy chứng nhận cho các học viên Lớp BDKTQPAN đối tượng 3

Đại biểu cơ quan BTLTĐHN trao giấy chứng nhận cho các học viên Lớp BDKTQPAN đối tượng 3

Đại diện học viên Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3 năm 2023 đồng chí Vũ Thu Hà đã phát biểu cảm nghĩ sau khóa học: Trước khi tham gia học tập Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3, mỗi học viên đều đã có những nhận thức nhất định về công tác QP&AN, bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, các nhận thức đó còn rời rạc, chưa có tính hệ thống. Sau quá trình tham gia khóa học, các học viên đã được trang bị những kiến thức và hiểu biết sâu sắc hơn về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP&AN, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Những hiểu biết đó giúp các học viên vững tin hơn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thay mặt 40 học viên của Lớp, đồng chí bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong ĐHQGHN, Trung tâm GDQP&AN, Ban Giám hiệu Trường Quân sự, BTLTĐHN; Ban Tổ chức lớp học đã tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ từ các đơn vị có cơ hội tham gia khóa học và có điều kiện học tập, rèn luyện thuận lợi nhất. Đồng thời, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các giảng viên đã luôn nhiệt huyết trong truyền thụ kiến thức, giúp học viên lĩnh hội được những kiến thức, nội dung thiết thực và ý nghĩa.

Đồng chí xúc động chia sẻ: “Giờ phút chia tay đã đến, mỗi chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn câu Hola – Nơi tình yêu bắt đầu”. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục mang tình yêu HoLa đi muôn nơi, vào trong cuộc sống, trong công việc và mãi nhớ về HoLa”.

Học viên Vũ Thu Hà, đại diện Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3 năm 2023 phát biểu

Phát biểu bế mạc khóa học, Đại tá Lê Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự, BTLTĐHN đã trân trọng gửi lời cảm ơn lãnh đạo BTLTĐHN; Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, Ban Tổ chức lớp học đã quan tâm chỉ đạo sát sao để quá trình tổ chức lớp học diễn ra thành công; cảm ơn các giảng viên đã nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt những kiến thức quý báu cho các học viên Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3.

Đồng chí nhấn mạnh: Trải qua 12 ngày học tập, 40 học viên của Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3 của ĐHQGHN đã được học tập các chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP&AN; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP&AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch... Những kiến thức đã được học là hết sức quan trọng cả về lý luận và thực tiễn, từ đó trên cương vị, chức trách nhiệm vụ của mỗi học viên khi về cơ quan, đơn vị vận dụng tốt hơn trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP&AN ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí gửi lời chúc mừng các học viên Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3 năm 2023 đã có khoảng thời gian được học tập, nghiên cứu bổ ích và hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

Đại tá Lê Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự, BTLTĐHN phát biểu tại Lễ bế giảng

Với sự chỉ đạo, quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo BTLTĐHN, ĐHQGHN, Trường Quân sự, BTLTĐHN và Trung tâm; sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giảng viên Trung tâm và các học viên Lớp BDKTQP&AN đối tượng 3 năm 2023 đã đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Phòng Hành chính-Tổ chức

 

 

 

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 3, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli