ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Khai mạc khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh đầu tiên tại Hòa Lạc

Sau khi được tiếp nhận công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc từ Ban Quản lí đầu tư xây dựng ĐHQGHN Bộ Xây dựng, Giám đốc ĐHQGHN đã giao Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN) quản lí, khai thác các hạng mục công trình phục vụ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên theo mô hình tập trung tại Hòa Lạc. Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo ĐHQGHN, sự cố gắng vượt bậc của cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm về công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho việc tổ chức giảng dạy môn học tại Hòa Lạc, sáng ngày 24/5/2015, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN tổ chức đón sinh viên Khóa QH2014/F Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN về học tập trung tại Trung tâm, cơ sở Hòa Lạc đảm bảo an toàn tuyệt đối.
04:05 26/05/2015

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm tra sinh viên trước giờ xuất phát

           Để thuận tiện trong công tác quản lý sinh viên, Trung tâm đã tổ chức biên chế sinh viên theo các đại đội, trung đội và tiểu đội. Sau khi ổn định phòng ở, sinh viên được trang cấp quân phục và các đồ dùng phục vụ học tập, sinh hoạt theo quy định, các em đã bước đầu tiếp cận với môi trường quân đội mà có 1 tháng thử thách được làm chiến sĩ.

           Sáng ngày 25/5/2015, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học, đây là khóa đầu tiên Trung tâm đào tạo tập trung tại Hòa Lạc. Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí Phó giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong Trung tâm và 1.047 sinh viên Khóa QH2014/F Trường Đại học Ngoaị ngữ, ĐHQGHN.

           Năm 2015, Trung tâm là đơn vị tiên phong trong ĐHQGHN về việc triển khai đào tạo tại Hòa Lạc, đây không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mà còn là bước chuyển quan trọng trong lộ trình phát triển của Trung tâm đến năm 2020 tầm nhìn 2030. Vì vậy, có thể nói rằng, việc tổ chức giảng dạy cho sinh viên khóa QH 2014/F Trường Đại học Ngoại ngữ tại Hòa Lạc là một dấu mốc quan trọng trên con đường thực hiện sứ mạng và các nhiệm vụ trọng tâm mà ĐHQGHN giao phó.

           Tại buổi khai mạc, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách về Đào tạo đã phổ biến các quy định, yêu cầu, chế độ thực hiện môn học đối với sinh viên khi học tập môn học GDQP-AN tại Hòa Lạc. Để hoàn thành nhiệm vụ của khóa học, đồng chí đề nghị cần duy trì việc quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc; trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng về quốc phòng, an ninh và rèn luyện ý thức, tổ chức kỷ luật trong học tập cũng như trong sinh hoạt chung cho các em.

Đại tá Đinh Văn Hưởng Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc đợt học

         Thời gian học tập bắt đầu từ ngày 24/5/2015 đến ngày 20/6/2015. Ngoài việc học tập tại giảng đường và thao trường, sinh viên còn được tham gia hoạt động ngoại khóa như các hoạt động tự quản, làm việc nhóm, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao … 

Sinh viên khóa QH2014/F tham dự buổi khai mạc khóa học GDQP-AN đầu tiên tại Hòa Lạc

           Cũng tại buổi khai mạc, Thiếu tá Lương Đức Hòa, Chủ nhiệm bộ môn Quân sự chung, kỹ thuật và chiến thuật bắn súng tiểu liên AK đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu và hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cho rằng, để hoàn thành tốt việc triển khai nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên theo mô hình tập trung tại Hòa, mỗi giảng viên cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, rèn luyện và tu dưỡng tư thế tác phong, phẩm chất đạo đức cách mạng, thực hiện mỗi người thầy là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để sinh viên noi theo.

Thiếu tá Lương Đức HòaChủ nhiệm Bộ môn Quân sự chung, Chiến thuật và Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK đại diện giảng viên và cán bộ quản lý sinh viên phát biểu ý kiến

          Tại buổi khai mạc, em Lê Minh Anh - sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ, đại diện cho hơn 1000 sinh viên khóa QH 2014/F phát biểu. Em chia sẻ, việc học môn học giáo dục quốc phòng và an ninh một tháng tại Hòa Lạc khiến các em không khỏi bất ngờ và lo lắng do phải xa gia đình và học tập ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Song những bỡ ngỡ, bối rối ban đầu dần dần được gỡ bỏ khi các em luôn nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của các thầy và sự giúp đỡ nhiệt tình của tập thể cán bộ, viên chức tại Trung tâm. Thay mặt cho toàn thể sinh viên, em đã khẳng định quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập giáo dục quốc phòng và an ninh bằng khẩu hiệu đầy ấn tượng: “Chúng em sẽ là chiến sĩ”.

Lê Minh Anh - sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh, đại diện sinh viên khóa QH 2014/F khẳng định quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, ĐHQGHN đón sinh viên lên Hòa Lạc

Thượng úy Vũ Văn Thà, giảng viên Khoa Quân sự hướng dẫn sinh viên tập thể dục

Đại úy Hoàng Đức Giang, giảng viên Khoa Chính trị giảng bài tại hội trường

Đại tá Nguyễn Duy Khải, Chủ nhiệm Khoa Quân sự giảng bài tại hội trường

Thiếu tá Lương Đức Hòa, Chủ nhiệm bộ môn, Khoa Quân sự giảng bài tại hội trường

Thiếu tá Đào Bá Công, giảng viên Khoa Chính trị giảng bài tại hội trường

Thượng úy Vũ Văn Thà, giảng viên Khoa Quân sự hướng dẫn sinh viên luyện tập điều lệnh đội ngũ

Đại úy Nguyễn Mạnh Hà, giảng viên Khoa Quân sự hướng dẫn sinh viên luyện tập điều lệnh đội ngũ

Nhà ăn sinh viên tại Trung tâm GDQP-AN, cơ sở Hòa Lạc

Phó Giám đốc Nguyễn Đức Đăng cùng đồng chí Trực ban Trung tâm kiểm tra trật tự nội vụ phòng ở sinh viên

Trung tá Nguyễn Thế Hậu hướng dẫn Trực ban đại đội sắp xếp trật tự nội vụ

                                                                                            Phòng Hành chính, Tổ chức

 

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli