ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 23 tại Hòa Lạc

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, sáng ngày 02/5/2018, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón hơn 800 sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đến học tập tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau một ngày triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 03/5/2018, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự có đồng chí Trần Danh Lực, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và hơn 800 sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
09:05 08/05/2018

IMG_1212

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP&AN tham dự buổi khai mạc

IMG_1213

Sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham dự buổi khai mạc khóa học

            Mở đầu, Trung tá Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý người học đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN là môn học chính khóa, vừa trang bị kiến thức về đường lối quân sự của Đảng, công tác quốc phòng an ninh, chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, cùng với đó trang bị các kỹ năng chiến đấu cơ bản cho người học. Tại Trung tâm người học được quản lý, rèn luyện thực hiện các chế độ, nề nếp sinh hoạt gần sát với điều kiện của người chiến sĩ với ý thức chấp hành kỉ luật, nếp sống chính quy tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết, hiệp đồng lập công tập thể. Thông qua khóa học giúp người học gần gũi, cảm thông, biết chia sẻ và cùng nhau tiến bộ.

            Trải qua 22 khóa giảng dạy GDQPAN cho sinh viên, Trung tâm GDQP&AN đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm về tổ chức, quản lý và giảng dạy. Sinh viên khóa 23 đã được thừa hưởng rất nhiều kinh nghiệm của các anh chị khóa trước, cần làm gì, làm như thế nào để hoàn thành xuất sắc mục tiêu môn học. Do đó, đồng chí Nguyễn Đình Thắng kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trung tâm cùng tất cả sinh viên khóa 23, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cố gắng hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

IMG_1200

Trung tá Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý người học phát biểu khai mạc khóa học

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, Đại úy Nguyễn Hồng Chanh, giảng viên Khoa Quân sự, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm. Đồng chí nhấn mạnh, học tập GDQPAN vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm, vừa là cơ hội học tập trở thành người chiến sĩ của mỗi sinh viên. Đến với Hòa Lạc, nơi khởi nguồn của ước mơ, hoài bão, khát vọng và tình yêu tuổi trẻ nhưng cũng đầy những thách thức, khó khăn sẽ là điều kiện tốt nhất giúp sinh viên học tập, rèn luyện và trải nghiệm. Đồng thời khẳng định, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng, đem hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình cùng với hơn 800 sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khắc phục khó khăn về mọi mặt để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ khóa học.

 Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Kiều Phương Linh thuộc biên chế đại đội 1 đại diện cho sinh viên khóa 23 phát biểu: “Lần đầu tiên được học tập, sinh hoạt trong môi trường quân đội với đặc thù nghiêm túc, kỷ luật, chính quy và thống nhất, chúng em vô cùng háo hức, mong chờ được trải nghiệm những điều mới mẻ. Những ngày đầu làm quen với nề nếp sinh hoạt mới, ai cũng lạ lẫm, bỡ ngỡ nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô, chúng em đã dần thích nghi. Chúng em hiểu rằng, đây là khoảng thời gian quý báu để có thể xích lại gần nhau, học được cách quan tâm, sẻ chia, trân trọng tình bạn, tình đồng chí, đồng đội; cho chúng em tiến gần hơn với cuộc sống của những người lính bộ đội cụ Hồ và hiểu hơn về thế hệ cha anh, những người đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Chúng em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học. ”

Phòng Hành chính-Tổ chức

 

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli