ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Thông báo chính trị, thời sự cho sinh viên Khóa 25 đang học tập tại Trung tâm GDQP và AN, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nói chuyện thời sự cho sinh viên đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và được tổ chức thường xuyên của các khóa học, nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng , chính sách, pháp luật của nhà nước; giúp cho sinh viên nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, của ngành và địa phương hiện nay; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ sinh viên trong giai đoạn hiện nay.
11:07 13/07/2018

Từ khi máy vi tính và Internet trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của cả cá nhân lẫn sinh hoạt xã hội, bởi internet mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống, giúp cung cấp thông tin tối ưu ở bất kỳ nơi đâu bạn cũng có thể truy cập được. Tuy nhiên internet là nơi chưa nhiều thông tin nhưng không phải thông tin nào cũng có ích, thậm chí có nhiều thông tin gây hại cho tầm hiều biểu của con người. Lợi dụng internet nhiều đối tượng đã đưa tin xâm phạm an ninh quốc gia, gây bất ổn xã hội. Hoạt động tấn công mạng ngày càng gia tăng, nhiễu loạt thông tin ngày càng nghiêm trọng, nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức, gây bất bình, hoang mang trong nhân dân. Do đó, trách nhiệm của Nhà nước phải phát huy thông tin tích cực, hạn chế, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi xấu, tiêu cực. Vì thế tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 12/6/2018 đã thông qua Luật An ninh mạng (ANM) với 86,68% đại biểu tán thành gồm 7 chương 43 điều. Nhận thấy tính thời sự và sự cần thiết của dự Luật này, Trung tâm đã tổ chức buổi nói chuyện với sinh viên Khóa 25 đang học tập, rèn luyện tại Trung tâm.

Tối ngày 10/7/2018, Đại tá Vũ Văn Thân, Giảng viên Khoa Chính trị đã trực tiếp thông tin về dự Luật ANM cho hơn 2130 sinh viên đang học tập tại Trung tâm, đồng chí đã chỉ ra tại sao phải có Luật ANM, mục đích xây dựng, ý nghĩa tác dụng của Luật ANM.

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_5920.JPG

Đại tá Vũ Văn Thân, Giảng viên Khoa Chính trị thông báo với sinh viên

Tại buổi nói chuyện này, Đại tá Vũ Văn Thân đã thông báo tình hình các tổ chức phản động, chống phá Nhà nước hoạt động rất mạnh mẽ. Nhất là các tổ chức này thường tác động vào giới trẻ, giới học sinh, sinh viên. Đây là những thành phần trẻ, nhiệt huyết nhưng dễ bị kích động do chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Do đó, để không vi phạm Luật ANM các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ Luật ANM để vi phạm mà vướng vào vòng lao lý.

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_5917.JPGDescription: C:\Users\admin\Desktop\IMG_5903.JPGDescription: C:\Users\admin\Desktop\IMG_5916.JPGDescription: C:\Users\admin\Desktop\IMG_5962.JPG

Sinh viên Khóa 25 nghe Đại tá Vũ Văn Thân, Giảng viên Khoa Chính trị thống báo

 

Với phong cách nói chuyện thân thiện, dí dỏm cùng với những thông tin quý báu, sự tổng hợp và phân tính sắc sảo, buổi nói chuyện thời sự được Đại tá Vũ Văn Thân hấp dẫn, thu hút người nghe đến phút cuối cùng và luôn nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt của sinh viên.

Phòng Hành chính Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli