ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN

Trung tâm Giáo dục QP&AN, ĐHQGHN (sau đây gọi tắt là Trung tâm) được đổi tên từ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh theo Quyết định số 2333/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/7/2017 của Giám đốc ĐHQGHN (tiền thân là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 97/TCCB ngày 02/3/2004 của Giám đốc ĐHQGHN). Trung tâm là đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, hoạt động theo cơ chế tự đảm bảo một phần chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
03:08 08/08/2018

Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức đào tạo môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) cho học sinh, sinh viên (HSSV) của ĐHQGHN và của một số cơ sở giáo dục đại học khác theo phân luồng của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng theo quy định. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện các chương trình bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực GDQPAN; tổ chức tư vấn và cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực GDQPAN. Tham mưu, tư vấn cho ĐHQGHN về công tác QPAN, quân sự địa phương (Quy định về Tổ chức và hoạt động của Trung tâm Giáo dục QP&AN ban hành kèm theo Quyết định số 3117/QĐ-ĐHQGHN ngày 09/8/2017 của Giám đốc ĐHQGHN).

Description: C:\Users\admin\Desktop\Trung tam.JPG

Từ năm 2015, Trung tâm nhận nhiệm vụ quản lí, khai thác sử dụng cơ sở vật chất kí túc xá số 4 tại Hòa Lạc để triển khai nhiệm vụ đào tạo môn học GDQPAN cho HSSV theo mô hình tập trung, rèn luyện theo nếp sống quân sự. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được Trung tâm đặc biệt coi trọng và đặt lên hàng đầu, hàng ngày tổ chức lực lượng Trực ban, Quân y và sinh viên trực tiếp kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đơn vị thành lập Bộ phận y tế thuộc Phòng Hậu cần, kỹ thuật và bố trí nhân lực (02 nhân viên y tế có trình độ Cao đẳng y) trực 24/24, cơ sở vật chất (Phòng Y tế, đảm bảo cơ số thuốc chữa bệnh thông thường) để sơ, cấp cứu ban đầu cho sinh viên, cán bộ trong thời gian học tập, rèn luyện tại Trung tâm.

Description: C:\Users\admin\Desktop\dich te.JPG

Đoàn Sở Y tế Hà Nội làm việc với Trung tâm về công tác dịch tễ

Hệ thống nước sinh hoạt của Trung tâm được kiểm định thường xuyên, định kỳ và hệ thống bể chứa được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Kết quả phân tích mẫu nước tại Trung tâm được đánh giá đạt chuẩn nước dùng trong sinh hoạt theo quy chuẩn quốc gia. Ngoài ra, hàng năm các lực lượng kiểm tra liên ngành của Thành phố Hà Nội, huyện Thạch Thất, ĐHQGHN tổ chức kiểm tra định kỳ, các đoàn kiểm tra đánh giá cao về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh của Trung tâm. Kết quả trên được khẳng định qua việc Trung tâm đã hoàn thành việc giảng dạy cho 26 khóa học tập trung (với tổng số gần 40.000 người học) đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, không để xảy ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm và bùng phát dịch bệnh.

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\Kết quả thử nghiệm mẫu nước sinh hoạt.jpg

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giảng dạy, rèn luyện, học tập cũng như công tác phục vụ người học, Trung tâm tổ chức tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh của người học thông qua các kênh: Hòm thư góp ý đặt tại khu vực bếp ăn, khu vực nhà ở, giảng đường; công bố công khai số điện thoại nóng; tổ chức đối thoại với sinh viên định kỳ vào tuần đầu tiên của từng khóa học; tổ chức lấy ý kiến phản hồi của người học vào cuối mỗi khóa học. Các thông tin phản ánh được các đơn vị chức năng của Trung tâm kịp thời xử lý, khắc phục kịp thời đảm bảo cho hoạt động giảng dạy, rèn luyện, học tập đạt hiệu quả cao.

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\doi thoai sv.JPG

Đại tá Đinh Văn Hưởng, phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi đối thoại sinh viên

Description: C:\Users\admin\Desktop\hoc ngoai troi.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\Ban sung.JPG

Sinh viên học tập tại Trung tâm

Về công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực đơn vị đóng quân, do mô hình rèn luyện tập trung sát với môi trường quân đội, Trung tâm tổ chức lực lượng trực chốt gác các vị trí xung yếu, trọng yếu của Trung tâm; bố trí lực lượng kiểm soát quân sự kiểm tra, rà soát trong các ngày thứ bảy, chủ nhật. Ngoài ra, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an Huyện Thạch Thất, Công an xã Thạch Hòa giữ gìn an ninh, trật tự trong khu vực đơn vị đóng quân đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Đang tin\Anh NCSV K25\IMG_5917.JPG

Đại tá Vũ Văn Thân Giảng viên khoa Chính trị tại buổi nói chuyện thời sự với sinh viên

Description: C:\Users\admin\Desktop\Ve sinh canh quan.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\nhat rau.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\the thao.JPG

Hoạt động vệ sinh cảnh quan môi trường và hoạt động TDTT tại trung tâm

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, mỗi khóa học, ngoài các nội dung môn học chính trị, tư tưởng theo chương trình GDQPAN, Trung tâm tổ chức nói chuyện chuyên đề cho sinh viên, nội dung chuyên đề được các báo cáo viên lựa chọn thông qua các buổi tập huấn từ Bộ Quốc phòng, các chỉ đạo, chỉ thị của ĐHQGHN: như an ninh tôn giáo; diễn biến, bạo loạn lật đổ; lợi dụng biểu tình gây rối….Ngoài ra, mỗi khóa tổ chức chiếu phim (Chiếu bóng) về truyền thống cách mạng Việt Nam, tinh thần đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam thông qua các nội dung phim do Phòng Chính trị Trường Sĩ quan Lục quân 1 biên soạn, trình chiếu.

                                                                                    Phòng Hành chính – Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli