ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 27 tại Hòa Lạc

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, sáng ngày 04/8/2018, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón 1871 sinh viên thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.
08:08 09/08/2018

Sau hai ngày triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 6/8/2018, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự buổi khai mạc có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm, trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và 1871 sinh viên thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

 Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc khóa học

Mở đầu, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN là môn học chính khóa, vừa trang bị kiến thức về đường lối quân sự của Đảng, về quốc phòng an ninh nhằm củng cố xây dựng tình yêu quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tại Trung tâm sinh viên được làm quen với tác phong nếp sống kỷ luật của quân đội, rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt theo chế độ quy định, kỷ luật quân đội, tham gia hoạt động ngoại khóa, vệ sinh cảnh quan môi trường, giao lưu văn hóa văn nghệ,... biết cách tự bảo vệ mình và giúp đỡ mọi người....

Thay mặt BGĐ trung tâm tiếp nhận, quản lý, giảng dạy 1871 sinh viên. Để hoàn thành nhiệm vụ môn học Đại tá Đinh Văn Hưởng yêu cầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các đồng chí cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm và trí tuệ, trách nhiệm để hướng dẫn, động viên, chỉ dạy cho các em, duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ học tập, sinh hoạt theo đúng thời gian biểu quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đề nghị các em sinh viên xác định rõ lên Trung tâm để học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành cần có sự cố gắng cao nhất. Với kinh nghiệm và truyền thống của Trung tâm GDPQ&AN, ĐHQGHN 15 năm xây dựng và trưởng thành Đại tá tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_6765.JPG

Trung tá Đào Thế Hùng đại diện các thầy trong khung quản lý sinh viên phát biểu

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, Trung tá Đào Thế Hùng, giảng viên Khoa Quân sự, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm. Đồng chí nhấn mạnh, học tập GDQPAN vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm, vừa là cơ hội học tập trở thành người chiến sĩ của mỗi sinh viên. Chúng tôi những người giảng viên, cán bộ quản lý sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng, đem hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình cùng với 1871 sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa Quốc tế, ĐHQGHN khắc phục khó khăn về mọi mặt để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ khóa học.

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_6768.JPG

Sinh viên phát biểu quết tâm

Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Trần Minh Quang thuộc biên chế đại đội 7, Khung D5 đại diện cho sinh viên khóa 27 phát biểu: “ Hôm nay chúng em trở thành “tân binh” của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN đây là cơ hội và cũng là thử thách với bản thân để hiểu được phần nào quá trình trở thành người lính cụ Hồ. Lên Hòa Lạc và trải nghiệm qua 2 ngày với những bối rối, chúng em thấy rằng sẽ không đơn giản để trở thành phần nào một người lính, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các thầy, cô ở Trung tâm chúng em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học, để  vinh dự khoác lên mình mầu áo xanh người lính – mầu xanh của hy vọng, mầu xanh của sự tự tin và cũng là mầu xanh kỳ vọng của thầy cô ”

Mội số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_6746.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_6756.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_6735.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_6747.JPG

   Phòng Hành chính - Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli