ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Khai mạc khóa 34 Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học 2018-2019, sáng ngày 13/4/2019, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón trên 1700 sinh đến học tập, rèn luyện tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối.
10:04 18/04/2019

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP&AN dự buổi khai mạc

Sau khi triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 16/4/2019, Trung tâm đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc khóa học. Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi khai mạc, tới dự có các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng, các  khoa đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và trên 1700 sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Sinh viên Khóa 34 dự buổi khai mạc khóa học

Tại buổi lễ, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQP-AN là một nội dung quan trọng trong nền giáo dục quốc dân, ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sinh hoạt, học tập, công tác sát với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các sinh viên sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng kỹ năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu khóa học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm hướng dẫn, quản lý, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Mong muốn sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo, luôn cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, kỷ luật nghiêm. Tin tưởng rằng, sinh viên khóa 34 sẽ đoàn kết, nỗ lực cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình giáo dục QP-AN, để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần thắt chặt mối quan hệ phối hợp giữa Trung tâm với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

 

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học

Đồng chí Thiếu tá Dương Văn Tạo, giảng viên Khoa Quân sự, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu xác định rõ trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý trong quá trình giảng dạy, rèn luyện và quản lý sinh viên bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, cùng với sinh viên khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

Đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu

 Đại diện cho sinh viên khóa 34, sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh đại đội 10 bày tỏ cảm tưởng và xin hứa: “Đây là lần đầu tiên chúng em được bước chân vào một môi trường quân đội, phải tập làm quen với nếp sống tập thể, tuân thủ giờ giấc một cách nghiêm ngặt. Những ngày đầu tiên tại nơi đây, chúng em không khỏi bỡ ngỡ cũng như gặp phải không ít khó khăn, tuy nhiên, với sự hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ của các thầy, cô Trung tâm chúng em đã nhanh chóng thích nghi. Chúng em đặc biệt ấn tượng với môi trường nơi đây, một Trung tâm với những cơ sở vật chất, trang thiết bị tương đối đồng bộ. Chúng em thật may mắn và tự hào khi được học tập rèn luyện tại Trung tâm. Chúng em tin rằng những tháng ngày học tập tại nơi đây sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất của quãng đời sinh viên, chúng em xin hứa luôn đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, thi đua học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.”

Đại diện sinh viên khóa 34 phát biểu tại buổi khai mạc

Phòng Hành chính-Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli