ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; trường Đại học Văn hóa Hà Nội và khóa 11 cho học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón 2466 sinh viên thuộc trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; trường Đại học Văn hóa Hà Nội và khóa 11 cho học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa học khóa 35 GDQPAN.
03:05 27/05/2019

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0737.JPG

Ngày 27/05/2019, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự buổi khai mạc về phía Trung tâm GDQP&AN có đồng chí Trần Danh Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Tăng Tài Hoa, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm, trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm; về phía trường Đại học Văn Hóa có thầy Trương Đại Lượng, Trưởng phòng Đào tạo, quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; về phía trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN có cô Nguyễn Huyền Trang, Phó Trưởng phòng chính trị và công tác sinh viên và cô Đặng Huyền Thư, Chủ tịch hội sinh viên nhà trường; về phía Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa có cô Ngô Thị Thành, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo và đại diện Ban phụ huynh Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa và 1440 sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; 637 sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội và  389 em học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa.

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0696.JPG 

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc khóa học

Mở đầu, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN là môn học chính khóa, vừa trang bị kiến thức về đường lối quân sự của Đảng, về quốc phòng an ninh nhằm củng cố xây dựng tình yêu quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tại Trung tâm sinh viên được làm quen với tác phong nếp sống kỷ luật của quân đội, rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt theo chế độ quy định, kỷ luật quân đội, tham gia hoạt động ngoại khóa, vệ sinh cảnh quan môi trường, giao lưu văn hóa văn nghệ,... biết cách tự bảo vệ mình và giúp đỡ mọi người....

Thay mặt BGĐ trung tâm tiếp nhận, quản lý, giảng dạy 2466 học sinh, sinh viên. Để hoàn thành nhiệm vụ môn học Đại tá Đinh Văn Hưởng yêu cầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các đồng chí cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm và trí tuệ, trách nhiệm để hướng dẫn, động viên, chỉ dạy cho các em, duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ học tập, sinh hoạt theo đúng thời gian biểu quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đề nghị các em học sinh, sinh viên xác định rõ lên Trung tâm để học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành cần có sự cố gắng cao nhất. Với kinh nghiệm và truyền thống của Trung tâm GDPQ&AN, ĐHQGHN Đại tá tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0718.JPG

Đại úy Trần Ngọc Sang, Phó Trưởng phòng ĐT&QLNH, Trưởng khung nhà D5 đại diện các thầy trong khung quản lý sinh viên phát biểu

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, đồng chí Đại úy Trần Ngọc Sang, Phó Trưởng phòng ĐT&QLNH, Trưởng khung nhà D5, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm. Đồng chí nhấn mạnh, từ những dấu chân đầu tiên chinh phục vùng đất Hòa lạc đầy tiềm năng và hứa hẹn, đến nay rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên đã biến ước mơ cháy bỏng của thầy và trò thành hiện thực.. với những khó khăn và thách thức càng khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của những người con “Hiểu dân tộc – yêu đất nước – chủ động hội nhập”; sự tiếp nối của khóa 35 và khóa 11 như những dấu son đánh dấu từng bước phát triển, lớn mạnh của Trung tâm trên con đường khẳng định chất lượng và thương hiệu của mình. Với ý nghĩa đó chúng tôi những người giảng viên, cán bộ quản lý khung học sinh, sinh viên sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng, đem hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết của mình cùng với 2466 học sinh, sinh viên quyết tâm khắc phục khó khăn “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” với tinh thần “học ngày không đủ, tranh thủ học đêm, học thêm ngày thứ bẩy” hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của khóa học.

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0732.JPG

Sinh viên phát biểu quết tâm

Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Dương Cao Thái Sơn thuộc biên chế Đại đội 6, đại diện cho sinh viên khóa 35 phát biểu: “ Khi nhận được kế hoạch lên học tập tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN, mỗi chúng em lại càng thêm háo hức khi đó là cơ hội để sinh hoạt và học tập trong một môi trường hoàn toàn mới lạ, rèn luyện bản thân trong môi trường quân đội và hơn hết phần nào hiểu được một chút nhỏ nhoi về cuộc sống của một người lính. Xác định rõ động cơ, thái độ và trách nhiệm, mọi công tác chuẩn bị cho kì quân sự sắp tới đã sẵn sàng. Chúng em tin rằng với sự hướng dẫn chu đáo và sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô trong Trung tâm, chúng em sẽ làm được, để vinh dự khoác trên mình mầu xanh áo lính – mầu xanh của hi vọng, mầu xanh của sự tự tin và cũng là mầu xanh kì vọng của các thầy , các cô ...”

Mội số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0720.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0669.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0682.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0702.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0701.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\Khai mac 35\IMG_0721.JPG

Phòng Hành chính - Tổ chức 

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli