ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH (GDQPAN) TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ LIÊN KẾT GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2019 – 2020

Ngày 8/6/2019 Trung tâm GDQPAN, ĐHQGHN long trọng tổ chức Hội nghị Liên kết Giáo dục quốc phòng và An ninh năm học 2019 – 2020.
11:06 11/06/2019

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1220.JPG

Giám đốc, Trần Danh Lực chủ trì  Hội nghị

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1307.JPG

Tới dự Hội nghị có đại biểu của các đơn vị: Thiếu tướng, PGS.TS Nghiêm Viết Hải, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân; Thiếu tướng, TS Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ giáo dục QP&AN – Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN; Đồng chí Phạm Văn Tiến, Ủy viên thư ký Hội đồng GDQP&AN Trung ương, Phó Vụ trưởng Vụ công tác HSSV- BLĐTB&XH; TS Nguyễn Công Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông; lãnh đạo của các đơn vị:Viên Khoa học Giáo dục Việt Nam, Vụ GDQP&AN/Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các ban ĐHQGHN: Ban TCCB, Ban Khoa học Công nghệ, Ban Tuyên giáo, Ban Kế hoạch – Tài chính, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Trung tâm GDTC và Thể thao, Trung tâm Phát triển ĐHQG tại Hòa Lạc; Lãnh đạo của các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng, THPT đang liên kết đào tạo với Trung tâm. Về phía Trung tâm GDQPAN, ĐHQGHN có TS. Trần Danh Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Đảng ủy, BGĐ Trung tâm cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sĩ quan biệt phái, viên chức, người lao động của Trung tâm.

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1233.JPG

Đại tá, Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tấm trình bày báo cáo tổng kết

Thay mặt Đảng ủy, BGĐ Trung tâm, đại tá  Đinh Văn Hưởng PGĐ Trung tâm, đã trình bày báo cáo tổng kết công tác GDQPAN  năm học 2018-2019 và kế hoạch triển khai GDQPAN năm học 2019-2020. Báo cáo nêu rõ: Trong chặng đường hơn 15 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của  các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT, ĐHQGHN, Trường SQLQ1, với đội ngũ cán bộ, giảng viên, sĩ quan biệt phái có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, quản lý chỉ huy, luôn đoàn kết, gắn bó; cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các trường liên kết, những năm qua Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ môn học GDQPAN cho các đối tượng liên kết, được các đơn vị, nhà trường và người học đánh giá cao. Năm học 2018-2019  Trung tâm tổ chức GDQPAN và cấp chứng chỉ cho gần 20.000 sinh viên đảm bảo chất lượng, đúng quy chế, quy định và an toàn tuyệt đối.

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1236.JPG

TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHNN phát biểu tại Hội nghị

          Các đại biểu nhất trí cao với báo cáo tổng kết,  lãnh đạo nhiều đơn vị và các trường như: ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN; ĐH Khoa học Tự  nhiên, ĐHQGHN; Vụ giáo dục QP&AN – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã phát biểu làm sâu sắc thêm những kết quả đạt được của Trung tâm, những thuận lợi và khó khăn trong liên kết GDQPAN, việc thực hiện chức năng  nhiệm vụ của cơ quan các Bộ có liên quan; đồng thời khẳng định: thông qua học tập, rèn luyện tại Trung tâm học sinh, sinh viên đã được hiểu biết cơ bản về QP và AN. Các ý kiến nhấn mạnh:  Trung tâm đã quán triệt và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các Thông tư, quy định về liên kết GDQPAN, phối hợp chặt chẽ với các trường. Trung tâm có nhiều cố giắng khắc phục mọi khó khăn để không ngừng nâng cáo chất lượng quản lý, rèn luyện, giáo dục học sinh, sinh viên; đây là môi trường rèn luyện cho các em tinh thần kỉ luật, ý thức chấp hành nội quy nền nếp tốt, giúp cho các em vững vàng tự tin bước vào cuộc sống.

Tại Hội nghị, cùng với đánh giá kết quả công tác GDQPAN năm qua, Trung tâm và các trường theo phân luồng đã thống nhất nội dung, kế hoạch, phương pháp tổ chức GDQPAN nhằm không ngừng nâng cao chât lượng môn học cho học sinh, sinh viên trong thời gian tới.

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1265.JPG

Thiếu tướng, TS Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ giáo dục QP&AN – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1298.JPG

PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Bi thư Đảng ủy ĐHQGHN phát biểu tại Hội nghị

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1272.JPG

PGS. TS Trương Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên phát biểu tại Hội nghị

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1277.JPG

Thạc sĩ Ngô Thị Thành. Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đại diện cho khối THPT phát biểu tại Hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019-2020: Các trường liên kết cần phối hợp với Trung tâm xây dựng kế hoạch đào tạo GDQP&AN trong năm học để đảm bảo số lượng sinh viên đồng đều giữa các khóa học trong năm; Tổ chức cho SV đi tham quan, học tập thực tế tại các đơn vị quân đội trên địa bàn; Thống nhất thực hiện mức kinh phí trong Hợp đồng liên kết GDQP-AN theo Thông tư liên tịch số 123/2015 TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH ngày 05/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đầu tư, cấp phát CSVC, thiết bị dạy học môn GDQP&AN cho Trung tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP&AN cho học sinh, sinh viên.

Trong chương trình của Hội nghị, các đại biểu đã đi tham quan thực tế hoạt động dạy học, cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN.

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1355.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\IMG_1363.JPG

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1326.JPG

Đại biểu tham quan sinh viên học tập tại giảng đường và thao trường

 Tại Trường Sỹ quan Lục quân 1, Bộ Quốc phòng, các đại biểu dự Hội  nghị đã được Thủ trưởng đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp đón nồng nhiệt, tổ chức trao đổi kinh nghiệm về công tác giáo dục-đào tạo, nghe giới thiệu truyền thống Nhà trường và tham quan đơn vị quản lý học viên.

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1405.JPG

Giám đốc Trung tâm tặng quà lưu niệm cho Trường SQLQ1

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1472.JPG

Giám đốc Trung tâm tặng quà lưu niệm cho tiểu đoàn 9, Trường SQLQ1

Description: C:\Users\admin\Desktop\anh Hội nghị liên kết\IMG_1412.JPG

Các đại biểu dự Hội nghị thăm và làm việc tại Trường SQLQ1

Phòng Hành chính – Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli