ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức liên hoan văn nghệ với chủ đề “Vinh quang một chặng đường” cho sinh viên khóa 15

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Cao đẳng Y tế Hà Nội nhân dịp chào mừng kỉ niệm 13 năm Ngày thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) (02/3/2004-02/3/2017), nhằm tạo sân chơi bổ ích, phát huy vai trò giáo dục toàn diện cho sinh viên, giúp sinh viên tự tin, xung kích, sáng tạo đồng thời phát huy nguồn lực hiện có để góp phần tạo nên các hoạt động phong phú, lành mạnh cho thế hệ trẻ, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong đó nổi bật là các hoạt động đăng kí hiến máu tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể thao thể hiện khí thế và nhiệt huyết kiêu hãnh của tuổi trẻ. Với chủ đề “Vinh quang một chặng đường”, 19h00 ngày 02/3/2017, Trung tâm tổ chức đêm liên hoan văn nghệ chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Trung tâm với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, in đậm dấu ấn sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
09:03 14/03/2017

 Một trong những tiết mục in đậm dấu ấn sinh viên khóa 15, Đại học Kinh tế,ĐHQGHN và Cao đẳng Y tế Hà Nội

Tham dự buổi liên hoan văn nghệ, về phía Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN có ThS. Nguyễn Thị Thư, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế -Trưởng đoàn; về phía Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có TS Phạm Văn Tân, Phó Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng đoàn; các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Về phía Trung tâm GDQP-AN, có đồng chí Trần Danh Lực, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cùng các cán bộ, giảng viên, viên chức Trung tâm, các Câu lạc bộ sinh viên và toàn thể sinh viên khóa 15 học tập tại Trung tâm.

DSC09649.JPG

Đại biểu tham dự đêm liên hoan văn nghệ

Nhân dịp kỉ niệm 13 năm Ngày thành lập Trung tâm, đại diện Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và đại diện Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã có những lẵng hoa tươi thắm dành tặng Trung tâm. Phó Giám đốc Đinh Văn Hưởng, đại diện cho Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN nhận hoa và phát biểu cảm ơn.

IMG_9736.JPG

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm nhận hoa chúc mừng

IMG_9738.JPG

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu cảm ơn

Phần được chờ đợi nhất trong đêm liên hoan chính là 19 tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ để “Vinh quang một chặng đường”. Các tiết mục với nhiều thể loại phong phú từ hát, múa, kịch đến nhảy hiện đại, mashup, flashmob song tất cả đều tập trung ca ngợi sức mạnh của tuổi trẻ, của tinh thần đoàn kết, thể hiện khát khao của tuổi trẻ là biết yêu thương và trân trọng giá trị con người.

IMG_6124

Tiết mục hát múa Rạng rỡ Việt Năm”

IMG_6206

Tiết mục “Cô gái mở đưởng

IMG_6520

Tiết mục “Việt Nam trong tôi là”

Trong điều kiện vừa học tập, vừa rèn luyện nhưng các bạn sinh viên đã hăng say tập luyện, cố gắng, nỗ lực đầu tư công phu cho các tiết mục, cống hiến hết mình trong từng phần biểu diễn để tạo nên một đêm liên hoan văn nghệ phong phú, hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Các bạn sinh viên không chỉ được sống trong không khí sôi nổi, hào hùng của những ca khúc về ngợi ca quê hương, đất nước, những ca khúc thể hiện khát khao cống hiến của tuổi trẻ:  “Rạng rỡ Việt Nam”, “Việt Nam trong tôi là”; “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”,.. mà có lúc chìm đắm trong những khúc ca, điệu múa nhẹ nhàng, trữ tình, những vở kịch xúc động, sâu lắng, gợi lại những năm tháng chiến tranh, những hy sinh thầm lặng của thế hệ cha anh: “Hai màu tuổi trẻ”, “Người mẹ”, “Cô gái mở đường”, “Sống như những đóa hoa”,…

IMG_6387

Tiết mục kịch “Hai màu tuổi trẻ "

IMG_9654.JPG

Tiết mục  kịch "Người mẹ"

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân” đồng thời tiếp tục hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện, gửi trao những giọt máu yêu thương cho các bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chiến đấu giành giật sự sống với những căn bệnh hiểm nghèo do Trung tâm GDQP-AN phối hợp với Bệnh viện Quân ý 103 tổ chức vào sáng 03/3/2017, sinh viên Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Cao đẳng Y tế Hà Nội đã thực hiện một tiết mục vô cùng ý nghĩa đó là thắp nến Sống như những đóa hoa”. Tiết mục nhận được sự cổ vũ và tham gia nhiệt tình của tất cả khách mời cũng như toàn thể sinh viên có mặt tại đêm liên hoan văn nghệ.

C360_2017-01-11-20-38-55-790

Tiết mục Thắp nến “Sống như những đóa hoa

DSC09709.JPG

Mỗi ngọn nến thắp lên tượng trưng cho sự trao gửi những giọt máu yêu thương của các bạn sinh viên –một nghĩa cử cao đẹp của thế hệ trẻ

Tiếng hò reo cổ vũ của gần 1500 sinh viên khóa 15 thể hiện sự nhiệt huyết, hào hứng và say mê của các bạn sinh viên Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Cao đẳng Y tế Hà Nội với từng tiết mục khiến các khách mời không thể ngồi yên mà cùng đứng lên hòa mình theo lời ca tiếng hát, khuấy động phong trào. Sự nhiệt tình ấy như tiếp thêm lửa khiến bầu không khí đêm liên hoan văn nghệ càng trở nên sôi động và bùng nổ.

IMG_6326

Sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên khóa 15, Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Cao đẳng Y tế Hà Nội

15977502_1195323377251372_5054573857205496721_n

Các bạn sinh viên say sưa theo dõi từng tiết mục văn nghệ

Đêm liên hoan văn nghệ khép lại trong niềm xúc động và để lại dấu ấn khó quên đối với tập thể cán bộ giảng viên Trung tâm GDQP-AN cũng như gần 1500 sinh viên khóa 15, Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Cao đẳng Y tế Hà Nội

Một số hình ảnh của đêm liên hoan văn nghệ:

IMG_6574

IMG_6339

IMG_6361

IMG_6497

IMG_6138

IMG_8985

Phòng Hành chính-Tổ chức

 

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli