ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 16 tại Hòa Lạc

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, sáng ngày 19/03/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón 309 sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội về học tập tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau một ngày triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 20/03/2017, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự buổi khai mạc, có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và 309 sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
04:03 20/03/2017

IMG_9257

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP-AN tham dự buổi khai mạc

IMG_9254

Sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và Cao đẳng Y tế Hà Nội tham dự buổi khai mạc khóa học GDQPAN

Tại buổi khai mạc, đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt tiệm cận với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Để hoàn thành nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu môn học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm hướng dẫn, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng chí tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là chuyến đi đặc biệt sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

IMG_9262

Đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi khai mạc

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, Thiếu tá Trần Thanh Tùng, giảng viên Khoa Quân sự, đại đội trưởng đại đội 1, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN với bề dày truyền thống lịch sử, trải qua chặng đường 13 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trung tâm đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với nỗ lực phấn đấu, Trung tâm đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những Trung tâm GDQPAN hàng đầu cả nước.

Đồng chí chia sẻ: “15 khóa học đã qua đi, biết bao ấn tượng, bao kỉ niệm sâu sắc đã đọng lại trong các thế hệ thầy và trò của Trung tâm… Mỗi khóa học khép lại đã ghi dấu về sự trưởng thành vững chắc của Trung tâm. Hôm nay, đón nhận khóa học mới, thầy và trò chúng tôi lại mang trong mình nhiệm vụ lớn lao. Nhận thức sâu sắc rằng, nhiệm vụ đó là vinh dự cao cả nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn mà tổ chức tin tưởng giao phó, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý khung đại đội sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng, đem hết khả năng, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết cùng với 309 sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của khóa học”.

IMG_9270

Thiếu tá Trần Thanh Tùng, đại diện cho giảng viên và cán bộ quản lý sinh viên phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Phạm Thị Hồng Vân thuộc biên chế tiểu đội 4, trung đội 2, đại đội 1 đại diện cho sinh viên hai trường phát biểu: “Việc được học tập và rèn luyện một cách nề nếp, kỉ luật tại Trung tâm sẽ là bước đệm cho tính chịu đựng dẻo dai, cho sức mạnh lạc quan vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống tương lai. Việc gắn bó một tháng với những người bạn của mình sẽ xây dựng nên những tình bạn đẹp, tình đồng chí, đồng đội, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Đặc biệt sẽ mang đến nhiều bài học về nề nếp, kỉ cương, cách sống và làm việc của một quân nhân qua việc được trải nghiệm thực tế nhất cũng như qua sự hướng dẫn, dạy bảo đầy nhiệt tình và tâm huyết của các thầy cô tại Trung tâm.”

IMG_9272

Sinh viên Phạm Thị Hồng Vân thuộc biên chế tiểu đội 4, trung đội 2, đại đội 1 đại diện cho sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phát biểu cảm nghĩ

Phòng Hành chính-Tổ chức

 

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli