ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Bế mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 16 tại Hòa Lạc

Sáng ngày 15/4/2017, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN tổ chức lễ bế mạc khóa học GDQPAN khóa 16. Tham dự buổi bế mạc, có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, trưởng, phó các đơn vị cùng các cán bộ, giảng viên. Khóa học có tổng số 483 sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
11:04 19/04/2017

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP-AN tham dự buổi bế mạc

Sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tham dự buổi bế mạc khóa học GDQPAN

Tại buổi bế mạc, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách đào tạo đã phát biểu tổng kết khóa học. Đồng chí biểu dương đội ngũ cán bộ, giảng viên và người lao động Trung tâm đã không quản ngại khó khăn vất vả, nỗ lực trong quản lý, giảng dạy và phục vụ để sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

Theo đánh giá chung, đa số sinh viên khóa 16 đã có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện, hoàn thành mục tiêu khóa học, có nhiều sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cụ thể, Trung tâm công nhận kết quả của 479 sinh viên đã hoàn thành chương trình khóa học và được cấp chứng chỉ. Kết quả: Trường Đại học Y tế Công cộng (173 sinh viên): giỏi: 07 sinh viên, khá: 53 sinh viên, đạt yêu cầu: 110 sinh viên, không đạt yêu cầu: 01 sinh viên; Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội (310 sinh viên): xuất sắc: 04 sinh viên, giỏi: 24 sinh viên, khá: 164 sinh viên, đạt yêu cầu: 117 sinh viên, không đạt yêu cầu: 01 sinh viên.

Bên cạnh nhiệm vụ học tập và rèn luyện, dưới sự tổ chức của Trung tâm, sinh viên khóa 16 đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc cảnh quan môi trường, trong đó, nổi bật là đêm giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại với chủ đề “Hòa Lạc khoảnh khắc” vô cùng ý nghĩa. 

Đồng chí Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tổng kết khóa học

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý người học đọc danh sách khen thưởng những tập thể và các nhân tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

Đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý người học đọc danh sách khen thưởng

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm trao quyết định khen thưởng cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong khóa học 16

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong khóa học 16

Tại buổi lễ, sinh viên Phạm Thị Hồng Vân, thuộc tiểu đội 4, trung đội 2, đại đội 1 đại diện cho sinh viên hai trường phát biểu cảm nhận sau khóa học: “ Sau khóa học, chúng em đã được học hỏi thêm nhiều kiến thức cơ bản về đội hình, đội ngũ, tinh thần tập thể, về nên quốc phòng toàn dân, về những loại vũ khí hủy diệt ám ảnh khắp lịch sử nhân loại cũng như mỗi người dân Việt Nam ta. Chúng em cũng có thêm rất nhiều kỹ năng ứng dụng đơn giản mà thiết thực qua nhiều bài học như cách băng bó sơ cứu, cấp cứu ban đầu…Và điều thay đổi lớn nhất trong mỗi sinh viên tham gia khóa học GDQPAN đó là thái độ sống tích cực, lối sống có ý thức kỉ luật, kỷ cương, nề nếp. Không những thế, chúng em còn được cảm nhận và thấu hiểu sâu sắc những vất vả, gian khổ của những người lính kiên trung, mạnh mẽ, tài giỏi đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc.

Sau một khóa học, em thực sự có thêm nhiều kinh nghiệm, thêm tính chịu đựng dẻo dai, thêm sức mạnh lạc quan, là hành trang trước khi bước vào những hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt hơn trong tương lai. Em học được cách sống và làm việc nề nếp, kỉ cương của người quân nhân qua những trải nghiệm thực tế, cũng như những lời giảng tận tình, chu đáo, nghiêm khắc mà đầy tình thương của các thầy tại Trung tâm. Em đã thêm tự hào khi khoác trên mình bộ quân phục sắc xanh áo lính, sắc xanh phản ánh truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta, sắc xanh khiến em tự hào về đất nước, về Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.”

Sinh viên Phạm Thị Hồng Vân thuộc biên chế tiểu đội 4, trung đội 2, đại đội 1 đại diện cho sinh viên khóa 16 phát biểucảm nhận sau khi kết thúc khóa học

Phòng Hành chính-Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli