ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944- 22/12/2022) VÀ 33 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 - 22/12/2022)

Ngày 20/12/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trung tâm) long trọng tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022).
03:12 27/12/2022

        Đây là dịp để ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) trong cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (XHCN). Đồng thời cũng là dịp để tri ân sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN); sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Sĩ quan Lục quân 1 (SQLQ1); sự phối hợp trong liên kết đào tạo của các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN; là dịp để tri ân những thế hệ cán bộ, sĩ quan biệt phái, viên chức, người lao động (SQBP, VC, NLĐ) đã và đang công tác tại Trung tâm.

Toàn cảnh buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2022), 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022) tại Trung tâm

        Trong niềm hân hoan, tin tưởng và tự hào, Trung tâm vui mừng được chào đón sự hiện diện của đồng chí PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trựcĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN; Thiếu tướng Trương Quang Hoài, Phó Hiệu trưởng Trường SQLQ 1; Thiếu tướng, PGS. TS, NGƯT Nguyễn Văn Chung, Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Chính trị (SQCT); sự có mặt của các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục liên kết trong và ngoài ĐHQGHN; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ. 

      Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trung tâm, có TS. Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm; các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị và toàn thể cán bộ, SQBP, VC, NLĐ đang công tác tại Trung tâm.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944- 22/12/2022), 33 năm ngày hội QPTD(22/12/1989 - 22/12/2022) tại Trung tâm

         Phát biểu trong buổi gặp mặt truyền thống, TS. Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo ĐHQGHN, các quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể cán bộ, SQBP, VC, NLĐ của Trung tâm đã dành thời gian đến tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (QPTD). Sự hiện diện của các đồng chí là niềm vui, hạnh phúc và sự cổ vũ, động viên to lớn để tập thể cán bộ Trung tâm không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

        Bài phát biểu của TS. Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ niềm t hào về lịch sử và truyền thống vẻ vang của QĐNDVN anh hùng trong suốt 78 năm qua: “Lịch sử, truyền thống vẻ vang của Quân đội không chỉ được phát huy trong hai cuộc kháng chiến cứu nước thần thánh, mà ngày nay, trước những tác động to lớn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình quốc tế và khu vực, Quân đội ta càng phải giữ gìn, phát huy và làm đậm sâu hơn truyền thống vẻ vang ấy, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Sự chiến thắng và trưởng thành của QĐNDVN trong quá khứ, hiện tại và tương lai luôn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người Việt Nam”.

TS. Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944- 22/12/2022), 33 năm ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2022)

       Trong bài phát biểu, TS. Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm đã có những chia sẻ đầy xúc động tri ân những đóng góp và cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đội ngũ sĩ quan quân đội biệt phái đã và đang công tác tại Trung tâm: Tuy không phải là một đơn vị quân đội nhưng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) có chức năng, nhiệm vụ GDQP&AN cho một lượng lớn học sinh, sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN; các chế độ, nền nếp được thực hiện sát giống với môi trường quân đội. Lực lượng sĩ quan quân đội biệt phái từ Trường SQLQ1 anh hùng là lực lượng nòng cốt để triển khai công tác GDQP&AN ….. “Hằng ngày, cán bộ, giảng viên chúng tôi miệt mài làm nhiệm vụ GDQP&AN, làm cho mỗi người học hiểu đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về đường lối quân sự của Đảng, về công tác QP&AN và một số kỹ năng quân sự cần thiết, để người học không chỉ có những hiểu biết mà còn sẵn sàng thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VNXHCN”… “19 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm đã trải qua nhiều giai đoạn có tính dấu mốc quan trọng, những dấu mốc ấy đều khắc đậm công lao to lớn của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, SQBP, VC, NLĐ của Trung tâm…Với 03 lần đổi tên gọi đơn vị, 03 lần thay đổi trụ sở làm việc và nhiều thay đổi khác nữa đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng, tâm huyết và trách nhiệm của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, SQBP, VC, NLĐ trong Trung tâm mới có được cơ đồ như ngày hôm nay. Chúng tôi trân trọng và biết ơn công lao và những kết quả to lớn mà thế hệ đi trước đã để lại, sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN, sự phối hợp và giúp đỡ của các đơn vị hữu quan.”

       Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Đăng vui mừng báo cáo với lãnh đạo ĐHQGHN cùng toàn thể đại biểu khách mời những kết quả nổi bật mà Trung tâm đã đạt được trong năm học vừa qua như: 

       Công tác tổ chức, nhân sự được củng cố, kiện toàn, trong năm đã bầu được Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc; đề nghị và được ĐHQGHN ký quyết định thành lập bộ môn thuộc Khoa Quân sự; kiện toàn đủ nhân sự quản lý các cấp; điều chỉnh lại một số vị trí việc làm theo hướng tối ưu hóa hiệu quả công tác ở từng vị trí. Đến nay, tổ chức của Trung tâm đã ổn định với 4 phòng chức năng, 2 khoa đào tạo, 4 bộ môn thuộc khoa; nhân sự được kiện toàn và ổn định với 50 cán bộ, SQBP, VC, NLĐ. 

        Công tác quản trị đơn vị có sự thay đổi rõ nét bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị và triển khai các hoạt động chuyên môn. 

Môi trường làm việc được cải thiện tích cực, phát huy được tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong đơn vị. 

       Công tác đào tạo và quản lý người học có sự chuyển biến vượt bậc, đặc biệt là hiệu quả và chất lượng đào tạo. Trung tâm đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các đơn vị liên kết và người học, qua đó, vị thế và uy tín của Trung tâm không ngừng được gia tăng.

       Cơ sở vật chất và các dịch vụ thiết yếu được nâng cấp và cải thiện đáng kể như nơi ăn, ở được nâng cấp, khu thể thao được đầu tư bổ sung. Đặc biệt chất lượng các dịch vụ như nhà ăn, siêu thị, căng tin… được nâng lên rõ rệt.

       Thay mặt toàn thể cán bộ, SQBP, VC, NLĐ Trung tâm, đồng chí Nguyễn Đức Đăng trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN; công lao to lớn của các thế hệ đi trước; sự quan tâm, giúp đỡ của Thường vụ, Ban Giám hiệu Trường SQLQ1 đã cử đến Trung tâm những cán bộ có phẩm chất đạo đức và năng lực công tác tốt; sự phối hợp, giúp đỡ của Trường SQCT, của Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN, đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN cũng như các trường liên kết GDQP&AN đã giúp Trung tâm đạt được những kết quả nêu trên.

       Phát biểu chúc mừng và tri ân đội ngũ cán bộ, giảng viên, SQBP của Trung tâm nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN và 33 ngày hội Quốc phòng toàn dân, PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, trước yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới, tin tưởng rằng QĐNĐVN anh hùng luôn nêu cao khát vọng phát triển “đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, “dân tộc cường thịnh, trường tồn”. Với tinh thần khơi dậy và khát vọng cống hiến của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang sẽ đem trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết của mình, tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ vàTrung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN đã, đang phát huy truyền thống vẻ vang đó.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944- 22/12/2022), 33 năm ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2022) tại Trung tâm

        Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Trung tâm GDQP&AN. Đây là mô hình đào tạo đặc biệt của nền giáo dục nước nhà, giúp cho học sinh, sinh viên thấm nhuần tư tưởng, thấy được vai trò quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm phát sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc. Trung tâm luôn là đơn vị tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đơn vị đầu tiên, đi trước mở đường của ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

      Cũng tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trương Quang Hoài, Phó Hiệu trưởng Trường SQLQ1 phát biểu khẳng định tầm quan trọng của môn học GDQP&AN trong nền giáo dục quốc dân cũng như tầm quan trọng đối với học sinh, sinh viên nhằm đào tạo con người phát triển toàn diện trong thời kỳ đổi mới.

Thiếu tướng Trương Quang Hoài, Phó Hiệu trưởng Trường SQLQ1 phát biểu nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944- 22/12/2022), 33 năm ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2022) tại Trung tâm

      Thiếu tướng Trương Quang Hoài khẳng định: Trong nhiều năm qua, Trường SQLQ1 đã làm tốt công tác phối hợp với ĐHQGHN, Trung tâm GDQP&AN trong công tác tuyển chọn, quản lý SQBP. Sĩ quan được điều động biệt phái từ Trường SQLQ1 có đầy đủ phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm công tác, trình độ chuyên môn, phương pháp, tác phong đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng khi đội ngũ SQBP đang công tác tại Trung tâm đã đạt nhiều thành tích, được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Nhà trường cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ SQBP giảng dạy môn học GDQP&AN tại Trung tâm.

       Bày tỏ xúc động trong buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Oánh, nguyên Giám đốc Trung tâm chia sẻ: Quãng thời gian công tác, gắn bó với Trung tâm đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhiều dấu ấn đậm nét. Đây là một tập thể vừa trí tuệ và kỷ cương, vừa đoàn kết và nhân văn. Nhớ lại những năm tháng đầu mới thành lập, Trung tâm đã trải qua vô vàn khó khăn, thách thức cả về tổ chức, cơ sở vật chất lẫn nhân sự. Tuy nhiên, sau 19 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm đã có bước chuyển mình tích cực, phát triển toàn diện, nhanh, mạnh, bền vững về mọi mặt. Thay mặt những cán bộ đã từng công tác tại Trung tâm, đồng chí bày tỏ sự phấn khởi, tự hào về những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được.

Đồng chí Nguyễn Văn Oánh, nguyên Giám đốc Trung tâm phát biểu nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944- 22/12/2022), 33 năm ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2022

         Tiếp đó, thay mặt đội ngũ SQBP đang công tác tại Trung tâm, Đại tá Nguyễn Công Nghị, Chủ nhiệm Khoa Chính trị bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được làm việc và công tác trong môi trường giáo dục đậm chất nhân văn của ĐHQGHN. Hiểu rõ sứ mệnh của mình, các thế hệ SQBP qua các thời kỳ luôn mang hết tinh thần, trách nhiệm, tận tụy với công việc được giao, cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ, VC, NLĐ của Trung tâm phấn đấu không biết mệt mỏi mang về nhiều thành tích xuất sắc cho đơn vị như: Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Bộ Quốc phòng; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc ĐHQGHN….

       Để phát huy bề dày thành tích ấy, đội ngũ giảng viên SQBP nói riêng và các cán bộ của Trung tâm nói chung sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Nguyễn Công Nghị, Chủ nhiệm Khoa Chính trị phát biểu tại buổi gặp mặt

Kết thúc buổi gặp mặt, đại biểu cùng toàn thể cán bộ, VC, NLĐ đã chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm.

Đại biểu cùng tập thể cán bộ, VC, NLĐ Trung tâm chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác của buổi gặp mặt và của các đơn vị đến chúc mừng Trung tâm nhân ngày thành lập QĐND VN 22/12:

Trung tâm Giáo dục Thế chất và Thể thao chúc mừng Trung tâm nhân ngày 22/12

 

Trường THPT Phan Húy Chú – Đống Đa chúc mừng Trung tâm nhân ngày 22/12

Các đơn vị dịch vụ chúc mừng Trung tâm nhân ngày 22/12

 

Các đơn vị hữu quan, liên kết đào tạo tặng hoa chúc mừng Trung tâm nhân ngày 22/12

Phòng Hành chính – Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 3, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli