Tổ chức Lễ bế mạc Khóa 99, 103 –Trường Quản trị và kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Ngày 11/3/2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trung tâm) tổ chức bế mạc khóa 99, 103 học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) cho sinh viên Trường Quản trị và kinh doanh (QT&KD), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Cao đẳng Y tế Bạch mai (CĐYTBM).
09:03 14/03/2023

Sinh viên khóa 99, 103 tham dự buổi bế mạc

Tham dự buổi bế mạc, về phía Trường QT&KD, ĐHQGHN, có thầy Lương Phan Hà, Bí thư Đoàn thanh niên của Trường. Về phía Trung tâm, có Đại tá, ThS. Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí là trưởng các đơn vị, đại đội trưởng quản lý sinh viên và hơn 800 sinh viên khóa 99, 103- Trường QT&KD, ĐHQGHN và Trường CĐYTBM.

Đại biểu tham dự buổi bế mạc khóa học

Mở đầu buổi tổng kết, Trung tá, ThS. Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Phòng Đào tạo và Quản lý người học báo cáo kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên học khóa 99, 103. Trong thời gian diễn ra khóa học, tập thể sinh viên khóa 99, 103 đã nhận thức rõ mục tiêu, yêu cầu của việc học tập, rèn luyện và có ý thức khắc phục khó khăn để thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm. Khoá học đã giúp sinh viên phần nào hiểu được cuộc sống của người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khóa học, sinh viên đã tích lũy được nhiều kiến thức về quân sự cũng như chính trị và có sự chuyển biến căn bản về nhận thức, thái độ, trách nhiệm với bản thân, với tập thể, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi sinh viên. Môi trường sống tập thể giúp sinh viên thêm gắn bó, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, sẻ chia ngày càng được nâng cao.

Kết quả cụ thể, đối với Trường QT&KD, ĐHQGHN, tổng số sinh viên tham gia học môn học GDQP&AN: 320 sinh viên, trong đó: Sinh viên tham gia học và hoàn thành chương trình môn học: 316 sinh viên; Sinh viên xin thôi học: 01 sinh viên; Sinh viên đi viện: 03 sinh viên. Kết quả: Giỏi: 15 sinh viên (4,75%); Khá: 77 sinh viên (24,37%); Trung bình: 224 sinh viên (70,88%).

Đối với Trường CĐYTBM, tổng số sinh viên tham gia và hoàn thành chương trình môn học GDQP&AN: 542 sinh viên, trong đó: Xuất sắc: 04 sinh viên (0,74%); Giỏi: 30 sinh viên (5,54%); Khá: 226 sinh viên (41,70%); Trung bình: 282 sinh viên (52,02%).

Đánh giá chung, trong khóa học, tập thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết nhiệt tình “tất cả vì sinh viên thân yêu”. Tập thể sinh viên khóa 99, 103 luôn đoàn kết, thống nhất, có tinh thần trách nhiệm cao, ham học hỏi, đặc biệt có tinh thần sẻ chia, thấu hiểu, cảm thông trong sinh hoạt tập thể. Khóa 99, 103  đã tích cực, cố gắng trong học tập và rèn luyện, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

Tại buổi bế mạc, Đại tá, ThS. Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc đã phát biểu bế mạc khóa học. Đồng chí ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ, giảng viên và người lao động Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nỗ lực trong quản lý, giảng dạy và phục vụ để sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và sự phối hợp, hiệp đồng, triển khai thực hiện nhịp nhàng, hiệu quả của 2 đơn vị. Đặc biệt ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực tu dưỡng, rèn luyện của hơn 800 sinh viên khóa 99, 103 đã góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ của khóa học.

Đại tá, ThS. Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu bế mạc khóa học

Tiếp đó, Trung tá, ThS. Hoàng Xuân Lộc, Chuyên viên Phòng Đào tạo và Quản lý người học công bố Quyết định khen thưởng cho những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

Đại tá, ThS. Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm trao Quyết định khen thưởng cho các cá nhân sinh viên khóa 99, 103 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học

Phát biểu cảm nhận sau khóa học, sinh viên Nguyễn Thùy Dung thuộc biên chế Đại đội 15 đại diện cho hơn 800 sinh viên khóa 99, 103 đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành gửi đến các thầy cô của Trung tâm đã luôn đồng hành, tạo điều kiện, tận tình chỉ bảo, động viên, giúp đỡ sinh viêntrong suốt quá trình học tập. “Những ngày đầu tại Hola, chúng em còn bỡ ngỡ, chưa quen với nền nếp, quy định trong quân đội; rời xa những tiện nghi của đời sống thường ngày, từng giờ phút trôi qua thật lâu. Thế nhưng sau khi được các thầy cô tận tình huấn luyện, giúp đỡ, chúng em đã thích nghi, quen dần với chế độ, nề nếp. Những ngày học tập tại Trung tâm đã để lại cho chúng em biết bao kỷ niệm. Khóa học đã giúp cho chúng em cơ hội để gắn kết với nhau, để chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn. Sau khóa học, chúng em biết ơn và trân trọng công lao, sự hi sinh to lớn của ông cha; qua đó làm nhân lên tình yêu, lòng tự hào dân tộc. Từ những cảm giác chỉ mong thời gian trôi qua thật nhanh để trở về với gia đình và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, giờ đây, chúng em chỉ mong sao thời gian hãy quay trở lại để chúng em có thêm cơ hội được học tập, rèn luyện nhiều hơn tại nơi này…Với chúng em, Hola chính là nhà, là nơi giúp chúng em có thể trao yêu thương và lưu giữ yêu thương…Hola sẽ mãi là những kỷ niệm sâu sắc, khó quên trong quãng thời gian thanh xuân của chúng em”.

Sinh viên Nguyễn Thùy Dung, đại diện sinh viên khóa 99, 103 phát biểu cảm nhận sau khi kết thúc khóa học

Kết thúc khóa 99, 103 học GDPQ&AN tại Trung tâm, sinh viên Trường QTKD, ĐHQGHN và Trường CĐYTBM không những được tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích mà còn có thêm những trải nghiệm mới, thú vị để ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Phòng Hành chính-Tổ chức