Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 20 tại Hòa Lạc

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, sáng ngày 24/12/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón hơn 1100 sinh viên Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đến học tập tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau một ngày triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 25/12/2017, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự có Trung tá Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý người học, Thượng tá Nguyễn Thế Hậu, Phụ trách Khoa Chính trị, Trung tá Lương Đức Hòa, phụ trách Khoa Quân sự cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và hơn 1100 sinh viên Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.
03:12 26/12/2017

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP&AN tham dự buổi khai mạc

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tham dự buổi khai mạc khóa học

Mở đầu, Trung tá Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý người học đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN là môn học chính khóa, vừa trang bị kiến thức về đường lối quân sự của Đảng, công tác quốc phòng an ninh, chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, cùng với đó trang bị các kỹ năng chiến đấu cơ bản cho người học. Tại Trung tâm người học được quản lý, rèn luyện thực hiện các chế độ, nề nếp sinh hoạt gần sát với điều kiện của người chiến sĩ với ý thức chấp hành kỉ luật, nếp sống chính quy tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết, hiệp đồng lập công tập thể. Thông qua khóa học giúp người học gần gũi, cảm thông, biết chia sẻ và cùng nhau tiến bộ.

Trải qua 19 khóa giảng dạy GDQPAN cho sinh viên, Trung tâm GDQP&AN đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm về tổ chức, quản lý và giảng dạy. Sinh viên khóa 20 đã được thừa hưởng rất nhiều kinh nghiệm của các anh chị khóa trước, cần làm gì, làm như thế nào để hoàn thành xuất sắc mục tiêu môn học. Do đó, đồng chí Nguyễn Đình Thắng kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trung tâm cùng tất cả sinh viên khóa 20, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN cố gắng hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tá Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý người học phát biểu khai mạc khóa học

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, Trung tá Đào Bá Công, giảng viên Khoa Chính trị, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm. Trong bài phát biểu đồng chí nhấn mạnh: “Từ những dấu chân đầu tiên chinh phục mảnh đất Hòa Lạc đầy tiềm năng và hứa hẹn, đến nay đã là khóa thứ 20, biến ước mơ cháy bỏng của bao thế hệ thầy và trò ĐHQGHN thành hiện thực. Trải qua bao khó khăn, vất vả của những ngày đầu bỡ ngỡ, thầy và trò Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN đã nỗ lực, cố gắng không ngừng, để rồi thành công của 19 khóa học cùng sự tiếp nối của khóa 20 như những dấu son đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Trung tâm trên con đường khẳng định chất lượng và thương hiệu của mình.

Với ý nghĩa đó, những giảng viên, cán bộ quản lý khung đại đội sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình, đem hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết cùng sinh viên khóa 20 Trường Đại học Công nghệ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ khóa học”.

Trung tá Đào Bá Công, đại diện cho giảng viên và cán bộ quản lý sinh viên phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Nguyễn Thị Nga thuộc biên chế tiểu đội 1, trung đội 1, đại đội 5 đại diện cho sinh viên khóa 20 phát biểu: “Được tham gia khóa học GDQPAN tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN, mỗi chúng em có cơ hội thử sức mình trong một môi trường học tập kỉ luật, nghiêm khắc, đầy thử thách. Vinh dự được học tập và rèn luyện tại Trung tâm, chúng em đã xác định rõ động cơ, thái độ và trách nhiệm. Tinh thần và sức khỏe của chúng em đã sẵn sàng học tập và trải nghiệm như một người chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng em xin hứa sẽ hoàn thành tốt mục tiêu khóa học.”

Sinh viên Nguyễn Thị Nga thuộc biên chế tiểu đội 1, trung đội 1, đại đội 5 đại diện cho sinh viên khóa 20 phát biểu cảm nghĩ

Phòng Hành chính-Tổ chức