Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 21 tại Hòa Lạc

Thực hiện kế hoạch giảng dạy năm học, sáng ngày 03/3/2018, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức đón hơn 900 sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Trường Đại học Y tế công cộng đến học tập tập trung tại Trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối.
03:03 05/03/2018

Sau hai ngày triển khai công tác đầu khóa, sáng ngày 05/3/2018, Trung tâm đã tổ chức khai mạc khóa học. Tham dự có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng và khoa đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và hơn 900 sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Trường Đại học Y tế công cộng.

Cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP&AN tham dự buổi khai mạc

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Trường Đại học Y tế công cộng tham dự buổi khai mạc khóa học

Mở đầu, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu khai mạc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQPAN là một nội dung quan trọng trong nền giáo dục quốc dân, ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sinh hoạt, học tập, công tác tiệm cận với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng kỹ năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Để hoàn thành nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu môn học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm hướng dẫn, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng chí tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là chuyến đi đặc biệt sẽ để lại điểm nhấn và dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Trường Đại học Y tế công cộng.

Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc khóa học

Tiếp nối chương trình buổi khai mạc, Trung tá Nguyễn Văn Cường, Chủ nhiệm Bộ môn Công tác QPAN, giảng viên Khoa Chính trị, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý sinh viên phát biểu quyết tâm. Trong bài phát biểu đồng chí nhấn mạnh: “Sau khi hoàn thành chương trình GDQP&AN, sinh viên sẽ có chuyển biến căn bản về nhiều mặt, đặc biệt là nhận thức về QPAN, về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nâng cao tinh thần yêu nước, tác phong học tập, ý thức tổ chức kỷ luật, tính cộng đồng, trách nhiệm và rèn luyện các kỹ năng sống. Với ý nghĩa đó, những giảng viên, cán bộ quản lý khung đại đội sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình, đem hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết cùng sinh viên khóa 21 quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ khóa học”.

Trung tá Nguyễn Văn Cường, đại diện cho giảng viên và cán bộ quản lý sinh viên phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi khai mạc khóa học, sinh viên Trần Thị Quỳnh Trang thuộc biên chế tiểu đội 8, trung đội 3, đại đội 2 đại diện cho sinh viên khóa 21 phát biểu: “Lần đầu tiên được học tập, sinh hoạt trong môi trường quân đội với đặc thù nghiêm túc, kỷ luật, chính quy và thống nhất, chúng em vô cùng háo hức, mong chờ được trải nghiệm những điều mới mẻ. Những ngày đầu làm quen với nề nếp sinh hoạt mới, ai cũng lạ lẫm, bỡ ngỡ nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô, chúng em đã dần thích nghi. Chúng em hiểu rằng, đây là khoảng thời gian quý báu để có thể xích lại gần nhau, học được cách quan tâm, sẻ chia, trân trọng tình bạn, tình đồng chí, đồng đội; cho chúng em tiến gần hơn với cuộc sống của những người lính bộ đội cụ Hồ và hiểu hơn về thế hệ cha anh, những người đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Chúng em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học. ”

Sinh viên Trần Thị Quỳnh Trang thuộc biên chế tiểu đội 8, trung đội 3, đại đội 2 đại diện cho sinh viên khóa 21 phát biểu cảm nghĩ

Phòng Hành chính-Tổ chức