ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích lịch sử K9 Đá chông, Ba Vì, Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), sáng 18/5/2017, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) do đồng chí Trần Danh Lực, Giám đốc Trung tâm là trưởng đoàn đã tổ chức vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích lịch sử K9 Đá chông, Ba Vì, Hà Nội.
11:05 22/05/2017

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam nói chung và cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN nói riêng đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Mặc dù, trời đổ mưa nhưng hàng nghìn người dân khắp cả nước vẫn đến lăng viếng thăm Người

Trước khi vào viếng lăng Hồ Chủ tịch, đoàn Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN được xem thước phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời Bác Hồ” vô cùng xúc động, khắc họa phần nào chân dung vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc - Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng.

IMG_5604.JPG

Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN xem phim tư liệu "Những giờ phút cuối đời Bác Hồ"

Tiếp đó, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với niềm kính yêu và biết ơn vô hạn, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Sau khi viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn tiếp tục đến thăm Khu di tích lịch sử K9 Đá chông, Ba Vì, Hà Nội - nơi được Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn để giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước ác liệt (1969-1975).

Đoàn Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN thắp hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu K9 Đá chông

Qua chuyến viếng thăm, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đều cảm thấy vô cùng ý nghĩa và xúc động. Đã 48 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mỗi cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâ GDQP-AN, ĐHQGHN xin hứa sẽ luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới, không phụ công lao trời biển của Người.

Một số hình ảnh của Trung tâm GDQP-AN tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông:

Phòng Hành chính-Tổ chức

Sắp diễn ra

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

VNU-National Defense and SecurityTraining Center

Địa chỉ: Thôn 7, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84) 024 3558 9544
Website: qpan.vnu.edu.vn
Motor de cautare pentru boli